Nếu hạ gục Olympic Nhật Bản, Olympic Việt Nam sẽ gặp đối thủ nào?

Văn hóa - Giải trí

Theo lịch thi đấu Asiad, nếu như hạ gục Olympic Nhật Bản thì Olympic Việt Nam chỉ phải gặp đội đứng thứ 3 ở các bảng B, E hoặc F.

Ở Asiad 2018, bên cạnh 2 đội đầu bảng chắc chắn đi tiếp thì 4/6 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất cũng sẽ giành quyền lọt vào vòng 1/8. Nếu theo lịch, đội dẫn đầu bảng D (Olympic Việt Nam hoặc Olympic Nhật Bản) sẽ chỉ gặp đội xếp thứ 3 bảng B, E hoặc F, còn đội đứng thứ 2 sẽ gặp đội đầu bảng E.

Nếu đứng đầu bảng, Olympic Việt Nam chỉ chạm trán với đội xếp thứ 3 bảng B,E,F.
Nếu đứng đầu bảng, Olympic Việt Nam chỉ chạm trán với đội xếp thứ 3 bảng B,E,F.

Do đó, nếu giành chiến thắng trước Olympic Nhật Bản, Olympic Việt Nam sẽ gặp đội xếp thứ 3 bảng B, E hoặc F. Hiện tại (sau 2 lượt đấu), những đội xếp thứ 3 ở các bảng đấu này vẫn chưa xác định.

Ở bảng B, Olympic Uzbekistan đã chắc chắn giành ngôi đầu bảng. Suất còn lại là cuộc cạnh tranh giữa Olympic Thái Lan (2 điểm), Olympic Bangladesh và Olympic Qatar (cùng 1 điểm). Đây cũng có thể là một trong ba đội bóng có thể đối đầu với Olympic Việt Nam nếu chúng ta giành ngôi nhất bảng.

Trường hợp đội đứng thứ ba ở bảng B này không đủ điều kiện đi tiếp, chúng ta sẽ gặp đội đứng thứ 3 bảng E. Olympic Malaysia đã giành quyền đi tiếp ở bảng này với ngôi đầu bảng thì chúng ta có thể gặp một trong ba đội Olympic Hàn Quốc (3 điểm), Olympic Kyrgyzstan (1 điểm), Olympic Bahrain (1 điểm).

Trường hợp Olympic Hàn Quốc tụt xuống thứ 3 là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu họ thất bại trước Olympic Kyrgyzstan ngày 20/8 tới.

Nếu đội giành vị trí thứ 3 bảng đấu này không đủ điều kiện chúng ta sẽ gặp đội xếp thứ 3 bảng F. Đây là bảng đấu khó bởi lúc cả 4 đội Olympic Saudi Arabia (4 điểm), Olympic Iran (4 điểm), Olympic Myanmar (1 điểm) và Olympic CHDCND Triều Tiên (1 điểm) đều có nguy cơ xếp thứ 3.

Đáng chú ý, ở nhánh đấu này có sự hiện diện của Olympic Palestine và Olympic Uzbekistan, những đội bóng từng tham dự cúp Tứ hùng ở Việt Nam trước thềm giải đấu.

Trong trường hợp thất bại trước Olympic Nhật Bản, chúng ta sẽ gặp đội đứng đầu bảng E. Đó là Olympic Malaysia. Do Asiad 2018 tính hiệu số đối đầu nên đại diện Đông Nam Á chắc chắn đã giành ngôi đầu bảng đấu này (hơn Olympic Hàn Quốc 3 điểm).

Nếu chúng ta hòa với Olympic Nhật Bản thì hai đội sẽ đá luân lưu để xác định ngôi đầu bảng.

BẢNG XẾP HẠNG BẢNG B

Nếu hạ gục Olympic Nhật Bản, Olympic Việt Nam sẽ gặp đối thủ nào?

BẢNG XẾP HẠNG BẢNG E

Nếu hạ gục Olympic Nhật Bản, Olympic Việt Nam sẽ gặp đối thủ nào?

BẢNG XẾP HẠNG BẢNG F

Nếu hạ gục Olympic Nhật Bản, Olympic Việt Nam sẽ gặp đối thủ nào?

Các tiêu chí xét đến ở vòng bảng Asiad 2018:

1. Số điểm cao nhất thu được trong tất cả các trận đấu bảng;

2. Số điểm đối đầu giũa các đội có liên quan.

3. Số bàn thắng ghi được giữa các đội có liên quan.

4. Hiệu số bàn thắng bàn thua trong các trận đấu bảng.

5. Số bàn thắng được ghi trong tất cả các trận đấu bảng;

6. Số bàn thắng được ghi từ các trận đấu giữa các đội liên quan;

7. Sút luân lưu nếu hai đội liên quan gặp nhau trận cuối cùng vòng bảng.

8. Điểm giải phong cách trong tất cả các trận đấu bảng (chỉ có một trong các khoản khấu trừ này được áp dụng cho một cầu thủ trong một trận đấu):

Thẻ vàng thứ nhất: trừ 1 điểm;

Thẻ đỏ gián tiếp (thẻ vàng thứ hai): trừ 3 điểm;

Thẻ đỏ trực tiếp: trừ 4 điểm;

Thẻ vàng tiếp theo bởi thẻ đỏ trực tiếp: trừ 5 điểm;

9. Bốc thăm

H.Long  -  Theo Dân Trí