Nam Định: Bắt xe ô tô vận chuyển hơn 1 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc

Thực phẩm sạch - Ẩm thực - Nhà hàng

(PL+) - Mới đây, cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ xe ô tô vận chuyển hơn 1 tấn mỡ động vật đã qua chế biến nhưng không rõ nguồn gốc.

Mới đây, Đội quản lý thị trường số 7 phối hợp với Công an huyện Trực Ninh (Nam Định) đã phát hiện và bắt giữ xe ô tô vận chuyển hơn 1 tấn mỡ động vật đã qua chế biến nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Mỡ động vật đã qua chế biến được đựng trong các bao tải.
Mỡ động vật đã qua chế biến được đựng trong các bao tải.

Cụ thể, vào đêm 4/1, tại tỉnh lộ 490C, đoạn qua địa phận xã Trực Thuận (Trực Ninh, Nam Định), Đội Quản lý thị trường số 7 phối hợp với Công an huyện Trực Ninh đã phát hiện xe ôtô BKS 18C-015.61 lưu thông theo hướng Trực Ninh – Hải Hậu (Nam Định) đang vận chuyển hơn 1 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ông Đoàn Văn Giao (54 tuổi) trú tại thị trấn Nam Giang (Nam Trực, Nam Định) là người điều khiển xe ô tô đồng thời cũng là chủ của số hàng trên. Qua điều tra, ông Giao không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số mỡ động vật nên lực lượng chức năng đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ lô hàng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật vụ án.
Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật vụ án.

Tại cơ quan điều tra, ông Giao thừa nhận số mỡ động vật trên là do gia đình ông sản xuất. Để có được hơn 1 tấn mỡ thành phẩm gia đình ông đã mua nguyên liệu từ các lò giết mổ tại địa phương và làm trong khoảng từ 5-15 ngày. Mỡ đã qua chế biến chủ yếu được tiêu thụ tại huyện Hải Hậu.

Minh Trang