"Messi nước Nga" có nguy cơ chia tay World Cup sớm

World Cup 2018

Trong trận khai mạc giữa Nga và Saudi Arabia, ngôi sao Alan Dzagoev của nước chủ nhà dính chấn thương chỉ sau hơn 20 phút thi đấu.

Alan Dzagoev dính chấn thương. Ảnh: Goal
Alan Dzagoev dính chấn thương. Ảnh: Goal

Ngay trận mở màn ngày khai mạc World Cup 2018 giữa đội tuyển Nga - Ả rập Xê út, Alan Dzagoev dính chấn thương.

Cầu thủ 27 tuổi ôm đùi đau đớn dù không va chạm với ai, sau đó phải rời sân ở phút 24 để nhường chỗ cho Denis Cheryshev, người sau đó ghi 2 bàn vào lưới Ả rập Xê út. 

Ở mùa giải năm nay, Dzagoev cũng từng gặp phải một chấn thương đùi vào ngày 12/4 và phải nghỉ thi đấu trong vòng 23 ngày.

Với việc tái phát chấn thương này có thể khiến cầu thủ được mệnh danh là "Messi nước Nga" phải  sớm nói lời chia tay World Cup 2018. 

Theo Aleksandr Yardoshvili, bác sĩ của ĐT Nga, Alan Dzagoev có thể sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết World Cup 2018 khi bị tổn thương vùng cơ sau đùi phải.

Sergey Pryadkin, Chủ tịch Giải VĐQG Nga tiết lộ, chấn thương của Alan Dzagoev không quá nghiêm trọng: "Cậu ấy sẽ phải nghỉ từ 1-2 tuần, thật đáng tiếc". 

Tuy nhiên, các bác sĩ không mấy lạc quan về tình hình của Dzagoev. Aleksandr Yardoshvili đánh giá cầu thủ 27 tuổi có nguy cơ nghỉ hết World Cup 2018.

Trong khi đó, cựu bác sĩ ĐT Nga Yuri Vasilkov đánh giá Dzagoev sẽ phải nghỉ khoảng 3 tuần, có thể trở lại thi đấu trong trường hợp ĐT Nga lọt vào tứ kết.

Hà Vy (T/H)