Máy bay Canada hạ cánh khẩn cấp do nổ lốp trên không

Quốc tế

Máy bay của hãng hàng không Air Canada Rouge đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Gatwick ở thủ đô London (Anh) khi lốp máy bay bất ngờ bị nổ không lâu sau khi cất cánh, gây ra tình trạng náo loạn tại sân bay và ảnh hưởng đến giao thông hàng không.

​Máy bay hạ cánh khẩn cấp do bị nổ lốp. (Ảnh: Getty)
​Máy bay hạ cánh khẩn cấp do bị nổ lốp. (Ảnh: Getty)

Vụ việc xảy ra trong ngày 17/7 khi máy bay Boeing 767 mang số hiệu AC1925 của hãng hàng không Air Canada Rouge đang trong hành trình từ London tới Toronto. Sau khi cất cánh không lâu, lốp máy bay bất ngờ bị nổ, buộc máy bay phải quay trở lại sân bay Gatwick để hạ cánh khẩn cấp.

Băng ghi hình cho thấy sự cố đã khiến hành khách trên máy bay hoảng loạn. Khi đó trên máy bay có 282 hành khách.

Máy bay phải bay lòng vòng trên không hơn một giờ để đốt bớt nhiên liệu trước khi hạ cánh. Vụ việc đã gây xáo động giao thông hàng không tại sân bay Gatwick. Tất cả các chuyến bay cất cánh từ sân bay này đã bị hoãn ít nhất một tiếng để chuyển sang đường băng dự phòng.

Đến 5h chiều cùng ngày, sân bay Gatwick đã phải đóng cửa do mảnh vỡ từ lốp máy bay rơi ra khu vực đường băng.

Tất cả các máy bay tới Gatwick phải bay lòng vòng trên không trong lúc đợi máy bay gặp sự cố hạ cánh an toàn. Trong khi đó, một số máy bay đã phải chuyển hướng khi phi công một máy bay thông báo tình trạng khẩn cấp sắp hết nhiên liệu do phải bay lòng vòng để đợi lệnh hạ cánh.

Đại diện sân bay Gatwick đã xác nhận sự cố này và gửi lời xin lỗi tới hành khách vì ảnh hưởng tới các chuyến bay. Lực lượng chức năng đã khẩn trương phối hợp để đảm bảo đưa các hành khách trên máy bay gặp sự cố hạ cánh an toàn.

Nhật Minh  -  Theo Dân Trí