Long An: Phạt nhiều doanh nghiệp bất động sản

Bất động sản

Nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bất động sản vừa bị Sở Xây dựng tỉnh Long An ra quyết định xử phạt hành chính chủ yếu với lỗi vi phạm thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật không có giấy phép xây dựng của cơ quan thẩm quyền.

Cụ thể, Sở XD tỉnh Long An cũng đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH Tân Doanh Phát về việc tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp đối với dự án nhà ở công nhân tại xã Đức Hòa Hạ, H.Đức Hòa.

Ngoài các doanh nghiệp, Thanh tra Sở XD tỉnh Long An cũng vừa ra quyết định xử phạt cá nhân ông Võ Thái Thông (nhân viên Công ty cổ phần tư vấn kinh doanh bất động sản Cát Tường Sài Gòn) 27,5 triệu đồng theo Quyết định 06/QĐ – XPVPHC được ban hành ngày 25/6 với lý do công khai không đúng các nội dung về dự án Khu dân cư thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An (Golden River Residence).

Dự án Golden River Residence được rao bán trên mạng với những thông tin sai lệch sẽ phải chấn chỉnh và tháo gỡ
Dự án Golden River Residence được rao bán trên mạng với những thông tin sai lệch sẽ phải chấn chỉnh và tháo gỡ

Cơ quan chức năng đề nghị ông Võ Thái Thông và Công ty Cổ phần tư vấn kinh doanh bất động sản Cát Tường Sài Gòn (Công ty Cát Tường Sài Gòn) nghiêm túc chấn chỉnh và tháo gỡ toàn bộ các thông tin không đúng đã đăng tải trước đó trên các trang mạng điện tử và các sàn giao dịch bất động sản liên kết. Đồng thời, điều chỉnh cho đúng với thông tin về tên dự án và tên chủ đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt.

LÊ HOÀNG theo báo Dân sinh