Liên tiếp bắt các đối tượng tàng trữ ma túy

Pháp luật Plus

(PL+) - Thời gian gần đây, tổ công tác 141 đã liên tiếp bắt giữ các đối tượng tàng trữ ma túy trong người trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Khoảng 22h50 ngày 24/3, tổ công tác Y1/141 (do Đại úy Nguyễn Quang Huy làm tổ trưởng) làm nhiệm vụ tại nút giao thông Hàng Bài – Trần Hưng Đạo đã phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy không biển kiểm soát nên đã tiến hành dừng xe kiểm tra.

Các đối tượng cùng tang vật.
Các đối tượng cùng tang vật.

Quá trình kiểm tra, cán bộ tổ công tác Y1/141 phát hiện trong túi áo của nam thanh niên ngồi sau có 1 túi ni-lon, bên trong có 11 gói nhỏ chứa chất tinh thể màu trắng (nghi ma túy).

Qua đấu tranh, nam thanh niên tên Trần Hữu Đăng (sinh năm 1998, ở tại Hoài Đức, Lâm Đồng) thừa nhận các chất bên trong túi ni-lon là ma túy dạng ketamin, đối tượng mua về để sử dụng.

Nam thanh niên điều khiển xe được xác minh là Bùi Nguyễn Quang Huy (sinh năm 2000, cùng trú tại tỉnh Lâm Đồng). Vụ việc đã được tổ công tác Y1/141 bàn giao cho công an phường Hàng Bài tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, vào chiều ngày 23/3, tổ công tác Y9/141 (do Đại úy Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng) cũng phát hiện, bắt giữ 1 nam thanh niên có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cụ thể, nam thanh niên tên Nguyễn Lê Huy (sn 1994, trú tại phường Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội) điều khiển xe máy Vespa Lx có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã bị tổ công tác Y9/141 dừng xe kiểm tra và phát hiện ma túy được giấu trong bao thuốc lá ở túi xoài mà đối tượng này mang theo.Khi bị tổ công tác phát hiện “gói hàng”, đối tượng Huy thừa nhận đây là heroin.

Ngoài ra, Huy cũng tự khai đã có 2 tiền án, 2 tiền sự. Hiện, đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho công an phường Thanh Nhàn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Duy Khương