Lào Cai: Tiêu hủy gần 800 tạ thực phẩm đông lạnh đang phân hủy

Pháp luật Plus

(PL+) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa cho biết đã bắt giữ và tiêu hủy gần 800 kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc.

Chiều 9/1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai cho hay, lực lượng này đã bắt giữ và tiêu hủy 710 kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc được nhập lậu vào nước ta tiêu thụ.

Theo đó, đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lào Cai phát hiện và tiến hành kiểm tra một lô hàng thực phẩm đông lạnh có dấu hiệu nghi vấn đang được tập kết tại khu vực ngã 3, đường Trần Quang Khải, phường Duyên Hải, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số hàng lậu theo quy định.
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số hàng lậu theo quy định.

Thời điểm kiểm tra, không có ai nhận là chủ lô hàng, cũng không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Qua kiểm tra xác minh, lô hàng gồm 120 kg chân gà, 250kg cánh gà, 100kg chả cá, 100kg tôm biển, 100kg gân bò, 100kg móng giò lợn, với tổng trọng lượng 770Kg. Toàn bộ số hang trên đều đang chảy nước, bốc mùi hôi thối.

Sau khi lập biên bản thu giữ, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với các lực lượng liên quan tiêu hủy toàn bộ lô hàng 770kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc quy định.

P. Họ