Lào Cai: Hàng trăm Cảnh sát vây bắt hàng chục đối tượng đánh bạc trá hình rất tinh vi

Pháp luật Plus

(PL+) - Hàng trăm chiến sĩ Cảnh sát được huy động phá ổ đánh bạc trá hình dưới nhiều hình thức hết sức tinh vi.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai, cơ quan này vừa phối hợp với Cục An ninh mạng, Bộ Công an, triệt phá ba tụ điểm cờ bạc trá hình cực lớn, tạm giữ 49 đối tượng, trong đó có 23 người nước ngoài, thu giữ trên 30 triệu tiền Việt và 20.000 Nhân dân tệ.

Cụ thể, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, qua công tác quản lý địa bàn, nắm tình hình, các trinh sát của Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các Cục Nghiệp vụ Bộ Công an, đặc biệt là Cục An ninh mạng, đã phát hiện trên địa bàn thành phố Lào Cai xuất hiện nhiều tụ điểm nghi vấn hoạt động cờ bạc trá hình bằng máy chơi điện tử, có sự tham gia của người nước ngoài, gây bức xúc dư luận trong nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

  Đại tá Đinh Tiến Quân (áo nâu), Giám đốc CA tỉnh Lào Cai trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường.

Đại tá Đinh Tiến Quân (áo nâu), Giám đốc CA tỉnh Lào Cai trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường.

Để thực hiện chuyên án này, Công an tỉnh Lào Cai đã huy động gần 300 cán bộ chiến sỹ thuộc các lực lượng an ninh điều tra, an ninh kinh tế, an ninh đối ngoại, Công an TP Lào Cai, Phòng Cảnh sát hình sự….

Công an đã đồng loạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ bắt quả tang tại ba ngôi nhà thuộc phường Lào Cai đang có hàng chục đối tượng “sát phạt” nhau. Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện có 131 máy đánh bạc các loại. Trong đó chủ yếu là loại máy trò chơi xanh đỏ, trò chơi hoa quả, máy bắn cá...

Theo điều tra ban đầu, các con bạc đến chơi sẽ nạp thẻ với tỷ lệ quy đổi 100.000 đồng mua được 100 điểm. Khi kết thúc, các con bạc có thể đổi điểm tương đương ra tiền mặt.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an tỉnh Lào Cai tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng đánh bạc theo quy định của pháp luật.

Văn Đại