Lãnh đạo TPHCM đề nghị biểu diễn vở cải lương “Hừng Đông” thêm 1 buổi

Văn hóa - Giải trí

Nhận được sự quan tâm và khen ngợi của rất đông khán giả TPHCM, lãnh đạo TP đã đề nghị Nhà hát Cải lương VN biểu diễn thêm 1 buổi vào đêm nay 3/9.

Vào hai ngày 1 và 2/9, Nhà hát Cải lương Việt Nam tổ chức buổi diễn giới thiệu vở cải lương 'Hừng Đông' đến khán giả TP Hồ Chí Minh tại Nhà hát Thành phố (số 7 Công trường Lam Sơn, Quận 1). 

Vở cải lương “Hừng Đông” do PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài TNVN viết kịch bản, NSƯT Triệu Trung Kiên đạo diễn.

Vở diễn khắc họa hình tượng người chiến sỹ Cộng sản Phan Đăng Lưu (1902 -1941) – một nhà lãnh đạo kiên trung, mẫu mực, xả thân vì độc lập tự do của dân tộc, một nhà báo, nhà lý luận tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Sau 2 ngày công diễn tại TPHCM, vở cải lương “Hừng Đông” đã mang đến cho khán giả Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là nghệ thuật đơn thuần mà còn cung cấp những trang sử bổ ích về một người cộng sản kiên trung của dân tộc trong dịp Quốc Khánh 2/9 năm nay.

Lãnh đạo TPHCM đề nghị biểu diễn vở cải lương “Hừng Đông” thêm 1 buổi

Rất đông khán giả đã có mặt, ngóng chờ suất chiếu đặc biệt nhân dịp chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9 này. Và thực sự, 'Hừng đông' đã gây được tiếng vang lớn trong lòng công chúng yêu thích bộ môn nghệ thuật cải lương.

Sau vở diễn, nhiều người yêu thích bộ môn cải lương cho rằng đây là một vở 'cải lương của cải lương' nhờ sự sáng tạo, đem hơi thở tươi mới của thời hiện đại vào những câu chuyện lịch sử bi tráng của dân tộc.

Bạn Phạm Hoa Thi Tú, sinh viên trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh cho biết rất thích vở diễn vì không những được giải trí mà còn được ôn lại về lịch sử: "Êkip sáng tạo thể hiện rất tốt, ban nhạc hát rất hay, rất tự tin.

Thêm vào đó vở diễn đi sâu vào lịch sử và khai thác nhân vật Phan Đăng Lưu để thế hệ trẻ chúng em hiểu thêm về người chiễn sĩ cộng sản này. Vở diễn cũng giúp chúng em trân trọng loại hình văn hóa dân gian của dân tộc, mà cụ thể là cải lương".

"Vở "Hừng Đông” đã đem lại một diện mạo khác của cải lương. Biết hay vậy thì mình cho mấy đứa nhỏ nhà mình đi rồi. Nếu tiếp tục như vậy thì cải lương sẽ sống được. Sân khấu và hiệu ứng ánh sáng cũng rất đẹp. Học lịch sử như vậy dễ nhớ hơn nhiều”, khán giả Ngô Phương Thảo nói.

Khán giả Đăng Loan chia sẻ, vở cải lương "Hừng Đông" đem lại cho chị rất nhiều cảm xúc, từ tình tiết, lời thoại đến âm thanh ánh sáng...

Việc sử dụng màn hình LED giúp cảm xúc của khán giả liền mạch, đồng thời tăng hiệu quả thị giác.
Việc sử dụng màn hình LED giúp cảm xúc của khán giả liền mạch, đồng thời tăng hiệu quả thị giác.

Sau hai buổi diễn, vở cải lương "Hừng Đông" nhận được sự quan tâm và khen ngợi của rất nhiều khán giả. Lãnh đạo TPHCM đã đề nghị Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Việt Nam biểu diễn thêm 1 buổi đặc biệt vào đêm nay 3/9 tại Ngã ba Giồng, nơi các nhà lãnh đạo của Đảng lúc đó là Phan Đăng Lưu, Võ Văn Tần, Nguyễn Thị Minh Khai và nhiều anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trước họng súng quân thù.

Đài Truyền hình TPHCM (HTV) sẽ dựng 1 sân khấu lớn và truyền hình trực tiếp vở diễn này trên sóng HTV để nhiều người cùng xem.

Minh Anh  -  Theo VOV