Lạng Sơn: Đạo chích "thụt két", ẵm gọn bạc tỷ ở trụ sở UBND huyện

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Trong số tiền bị mất, có 500 triệu đồng do Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội vừa rút về, chưa kịp phát cho các đối tượng chính sách.

Thượng tá Triệu Tuấn Hải, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lạng Sơn vừa cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ mất cắp khoảng 700 triệu đồng xảy ra tại UBND huyện Văn Quan, Lạng Sơn.

Theo đó, bước đầu xác định vụ việc xảy ra vào đêm 7/11 tại một số phòng làm việc thuộc các Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Kinh tế hạ tầng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau khi nhận được thông tin, cơ quan Công an huyện Văn Quan đã phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn vào cuộc điều tra, làm rõ, rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định kẻ gian đã đột nhập và phá két tại các phòng làm việc trên, lấy đi số tiền khoảng 700 triệu đồng.

Trong đó, có 500 triệu đồng là số tiền chế độ chính sách do Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội vừa rút từ ngân hàng về. Khi cơ quan này chưa kịp phát cho các đối tượng chính sách thì đã bị kẻ gian đột nhập lấy mất.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định kẻ trộm rất thông thuộc địa bàn và chỉ lấy tiền chẵn chứ không lấy tiền lẻ.

Công an tỉnh Lạng Sơn vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ. Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Trước đó, rạng sáng 29/10, tại UBND huyện Yên Bình, Yên Bái cũng đã xảy ra một vụ trộm cắp tương tự. Đối tượng đã đột nhập vào các phòng Lao động Thương binh và Xã hội, phòng Văn hóa Thông tin, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai, lấy đi số tiền hơn 60 triệu đồng.

Trong số đó, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Yên Bình bị kẻ gian phá két sắt và mất đi số tiền hơn 60 triệu đồng; khóa tủ Phòng Văn hóa Thông tin cũng bị cạy và mất hơn 5 triệu đồng.

Xuân Thái