Lâm Đồng: Quán nhậu nghi tàng trữ số lượng lớn cá thể động vật hoang dã

Pháp luật Plus

(PL+) - Một quán nhậu chuyên bán thịt chó, mèo nằm trên địa bàn xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng đã bị cơ quan chức năng kiểm tra và thu giữ với trọng lượng 103kg cá thể động vật các loại.

Ngày 12/10, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an kinh tế huyện Đức Trọng đã bắt quả tang một quán nhậu tàng trữ hơn 100kg cá thể động vật hoang dã cất trong tủ lạnh và kho hàng.

  Số cá thể cơ quan chức năng thu giữ được tại quán nhậu của ông Nam.

Số cá thể cơ quan chức năng thu giữ được tại quán nhậu của ông Nam.

Theo đó, khoảng 11h trưa cùng ngày, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra quán nhậu của gia đình ông Trần Hoài Nam (54 tuổi; trú tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng) và phát hiện nhiều cá thể động vật hang dã.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 16 cá thể (chưa xác định chủng loại, nghi là vọoc và khỉ) với tổng khối lượng là 103 kg, được chủ quán nhậu bọc trong các bao tải, túi nilon lưu trữ dưới dạng đông lạnh được cất giấu trong tủ lạnh và kho hàng.

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu ông Nam khai nhận đã mua số cá thể trên của một số người đồng bào dân tộc thiểu số ở trong vùng về để nấu cao.

Được biết, quán nhậu của gia đình ông Nam chuyên bán thịt chó, mèo. Tại điểm kiểm tra có rất nhiều chó, mèo sống đang được nuôi nhốt.

Lực lượng chức năng Lâm Đồng đã lập biên bản tạm giữ tang vật và gửi 16 mẫu cá thể mang đi xét nghiệm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Gia Hân