Lâm Đồng: Bắt đối tượng sau nhiều tháng trốn truy nã về tội giết người

Pháp luật Plus

(PL+) - Ngày 18/8, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa bắt được Nguyễn Hoài Nguyên (23 tuổi, trú tại đường Tôn Thất Tùng, Phường 8, TP Đà Lạt) là đối tượng trốn lệnh truy nã trong vụ án giết người xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 0 giờ ngày 7/11/2016 tại một quán ăn khuya trên đường Nguyễn Công Trứ (TP Đà Lạt), Lê Tuấn Anh và Trần Mạnh Hùng (cùng 24 tuổi) xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Nguyễn Văn Chung (23 tuổi) trú tại Đa Phú (TP Đà Lạt), với lý do cho rằng mình bị “nhìn đểu”. Lê Tuấn Anh gọi điện thông báo cho Nguyễn Hoài Nguyên.

Sau đó, Nguyên rủ thêm Giang, Nam, Hoàng ( cùng trú tại tại phường 8) mang theo dao phay, dao rựa phát và tuýp sắt tới đánh, chém nhóm Chung. Hậu quả, khiến nhiều người trong nhóm của Chung bị thương phần mềm. Riêng Nguyễn Văn Chung bị chém nhiều nhát, tỉ lệ thương tổn cơ thể được giám định là 34%.

Đối tượng trốn truy nã Nguyễn Hoài Nguyên.
Đối tượng trốn truy nã Nguyễn Hoài Nguyên.

Ngay khi xảy ra sự việc, biết không thể thoát tội 4 đối tượng đã ra cơ quan công an đầu thú. Riêng Nguyễn Hoài Nguyên, một trong 2 đối tượng chính trong vụ án giết người đã trốn khỏi địa phương. Ngày 21/11/2016, Công an TP Đà Lạt đã ra quyết định truy nã Nguyễn Hoài Nguyên.

Qua nhiều tháng theo dõi, các trinh sát Phòng PC52 phối hợp với Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ Công an tại TP. HCM đã bắt được Nguyễn Hoài Nguyên tại một khách sạn tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP HCM.

Tại thời điểm bị bắt, Nguyên đang đi thu tiền góp cho một số đối tượng khác và lấy tên Tuấn để ngụy trang, trốn lệnh truy nã.

Gia Hân