Lâm Đồng: “Bà hỏa” thiêu rụi 2 căn nhà ngày giáp Tết

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Ngày 12/2 (tức 27 Tết) tại phường 7, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn, khiến 2 căn nhà của người dân bị thiêu rụi.

Hai căn nhà bị thiêu rụi là của gia đình 2 chị em ruột Hồ Thị Ngọc Chi và Hồ Thị Ngọc Tiền ở phường 7, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 

Vào thời điểm trên, người dân địa phương thấy có khói bốc lên từ hướng 2 căn nhà này nhưng nghĩ rằng chủ nhà đốt rác, dọn dẹp để đón Tết nên không để ý.

Một lúc sau, khói đen bốc lên nghi ngút, thì mới chạy đến và phát hiện nhà bị cháy. Ngay sau đó, người dân liền hô hoán nhau dập lửa và gọi điện báo lực lượng chức năng.

HIện trường vụ hỏa hoạn.
HIện trường vụ hỏa hoạn.

Tuy nhiên, do ngọn lửa đã bùng phát mạnh, con đường hẻm quá nhỏ nên khi lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp cận hiện trường thì cả 2 căn nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi cùng toàn bộ tài sản giá trị bên trong.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, vợ chồng chị Chi và chị Tiền đang đi thu hoạch hoa Tết. Rất may, cả 3 con nhỏ đều được 2 gia đình gửi về nhà bà ngoại.

Hiện, chính quyền địa phương đang bố trí chỗ ở tạm, đồng thời kêu gọi cộng đồng giúp đỡ 2 gia đình bị hỏa hoạn trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Gia Hân