Lai lịch “bất hảo” của đối tượng hiếp dâm bé gái 14 tuổi, cướp tài sản tại Lào Cai

Pháp luật Plus

Thú tính nổi lên, Tếnh đã dùng dao khống chế rồi thực hiện hành vi hiếp dâm đối bé gái 14 tuổi.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp hợp với công an hai huyện Sa Pa và huyện Si Ma Cai vừa bắt đối tượng Giàng A Tếnh (17 tuổi, trú tại xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai) để điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Trước đó, vào ngày 7/12, Giàng A Tếnh đã dùng dao khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm đối với đối với bé gái C.T.B, 14 tuổi (trú tại xã Sa Pả, huyện Sa Pa, Lào Cai) rồi bỏ trốn về huyện Mường Khương. Sau đó, sợ sự việc bị bại lộ, Tếnh tìm cách trở về nhà. Quá trình trốn chạy, Tếnh đã trộm cắp 1 xe máy Sirius mang BKS: 24 B1 – 50xxx.

Sau khi tiếp nhận nguồn tin, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan nhanh chóng điều tra, xác minh và tổ chức truy bắt đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát của CA Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ đối với đối tượng Giàng A Tếnh khi y đang lẩn trốn tại một lán nương của gia đình tại xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai.

Đối tượng Giàng A Tếnh tại CQĐT. Ảnh: TL.
Đối tượng Giàng A Tếnh tại CQĐT. Ảnh: TL.

Liên quan đến vụ việc trên, PV đã có cuộc trao đổi với ông Cu Seo Chúng, Phó chủ tịch UBND xã Sín Chéng.

Ông Chúng xác nhận đối tượng Giàng A Tếnh (SN 2001) là người thuộc địa phương. Bản thân đối tượng là con thứ trong gia đình có nhiều anh chị em, bố mẹ đối tượng làm nghề trồng trọt. Tếnh học đến cấp 2 rồi bỏ học, nghề nghiệp không ổn định.

Tại địa phương, Tếnh thuộc dạng lười làm ăn, ham chơi lêu lổng, không có công việc ổn định, đối tượng cũng bị nghi dính líu tới trộm cắp vặt trên địa bàn Sín Chéng và từng bị xử phạt về hành vi trên.

Một thông tin mới do ông Chúng cho biết cũng cần được xác minh làm rõ. Đó là theo lời ông Chúng, trước đó Tếnh từng bắt cóc trẻ em ở địa phương rồi bán sang Trung Quốc, nhưng các đối tượng bên Trung Quốc chê nạn nhân bị Tếnh bán còn nhỏ nên không đồng ý mua.

(Tiêu đề do phapluatplus.vn đặt lại).

Nguyễn Đạt  -  Theo Gia đình và Xã hội