Kon Tum: Xích mích, một cán bộ dùng gậy đánh công dân và rút súng ra hù dọa

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Vì xích mích, một cán bộ Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Kon Tum đã dùng gậy ba khúc đánh một công dân và rút súng ra hù dọa.

Ngày 21/4, ông Đinh Xuân Tâm - Giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Kon Tum, trực thuộc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết: Đã đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Thanh Thọ vì hành vi đánh người tại trụ sở làm việc vào ngày 14/4.

Theo ông Tâm cho biết, ông Nguyễn Thanh Thọ là nhân viên hợp đồng từ năm 2009 của Chi nhánh. Vào sáng ngày 14/4, ông Nguyễn Quang Vinh (trú tại TP Kon Tum) đã đến Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Kon Tum để giao dịch.

Tại đây, ông Thọ xảy ra mâu thuẫn với ông Vinh và dẫn đến xô xát.

   Trụ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Kon Tum nơi xảy ra sự việc.

 Trụ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Kon Tum nơi xảy ra sự việc.

Vì quá nóng giận, ông Thọ đã ra xe máy mở lấy gậy ba khúc lao vào đánh ông Vinh khiến ông Vinh bị thương nặng vùng tay. Sau khi dùng gậy đánh ông Vinh, ông Thọ còn rút một khẩu súng (chưa xác định được khẩu súng là giả hay thật_PV) để dọa bắn ông Vinh.

Thấy vậy, người dân, nhân viên và lãnh đạo đơn vị đã can ngăn, kịp thời đưa ông Vinh đến bệnh viện cấp cứu và chữa trị vết thương. Sau khi xảy ra sự việc, ông Thọ đã làm đơn nghỉ việc.

Cùng ngày, Sở Tài nguyên& Môi trường tỉnh Kon Tum, cho biết: Sở đã có văn bản báo cáo nội dung vụ việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum và kiến nghị lãnh đạo tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của ông Thọ. 

Ngọc Anh