King Coffee - khẳng định vị thế cà phê Việt trên thị trường Nhật

Doanh nghiệp - Doanh nhân

(PL+) - Hàng loạt hợp đồng hợp tác MOU đã được ký kết với các đối tác Nhật Bản tại Hội nghị xúc tiến thương mại Việt - Nhật, King Coffee chính thức tiến vào thị trường Nhật Bản, khẳng định vị thế của quốc gia xuất khẩu cà phê đứng thứ hai thế giới.

CEO của công ty TNI Coporation - Lê Hoàng Diệp Thảo. 
CEO của công ty TNI Coporation - Lê Hoàng Diệp Thảo. 

Tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Tokyo trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản ngày 5/6, bà Lê Hoàng Diệp Thảo - CEO của TNI Corporation đã nhận được nhiều hợp đồng hợp tác từ các doanh nghiệp quan tâm đến nông sản Việt Nam, đặc biệt là các sản phẩm cà phê chất lượng cao.

King Coffee - khẳng định vị thế cà phê Việt trên thị trường Nhật

Tại chương trình Giao lưu xúc tiến thương mại Việt - Nhật và các hoạt động nhằm thúc đẩy giao thương giữa hai nước, sau khi bà Diệp Thảo giới thiệu những nét độc đáo của cà phê Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đã "mở lời" đưa King Coffee thâm nhập vào thị trường khắc khe nhưng đầy tiềm năng này. Theo đó, nhiều hợp đồng hợp tác MOU đã được ký kết ngay tại Hội nghị, mở đường cho King Coffee chinh phục thị trường Nhật Bản. 

Được biết, cà phê là mặt hàng nông sản chủ lực xuất khẩu sang Nhật từ nhiều năm qua. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là cà phê thô nên chưa giá trị chưa tương xứng với tiềm năng và vị thế thật sự của cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới. 

Nhật Bản là thị trường có yêu cầu cao đối với mặt hàng thực phẩm và đồ uống xuất khẩu, đặc biệt là vệ sinh an toàn thực phẩm. Song, nếu biết tận dụng cơ hội và bảo đảm các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng và an toàn thực phẩm, đây chính là thị trường rất tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có TNI Corporation. 

Sản phẩm Espresso của King Coffee.
Sản phẩm Espresso của King Coffee.

Các sản phẩm cà phê King Coffee được sản xuất từ hai nhà máy hiện đại hàng đầu khu vực: Nhà máy cà phê TNI King Coffee tại KCN Nam Tân Uyên (Bình Dương) và nhà máy sản xuất cà phê tại Bắc Giang. Các sản phẩm cà phê King Coffee được làm từ nguyên liệu là những hạt cà phê ngon nhất.

Trong quá trình sản xuất cũng như khâu thành phẩm, King Coffee đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao nhất và khó nhất của các thị trường quốc tế. Đó cũng chính là lý do để King Coffee nhanh chóng chinh phục thành công ở nhiều thị trường lớn trên thế giới, như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore…và gần đây nhất là Nhật Bản. 

Sản phẩm cà phê rang xay Inspire Blend của King Coffee.
Sản phẩm cà phê rang xay Inspire Blend của King Coffee.

Chia sẻ về chuyến đi, bà Diệp Thảo cho biết đây là cơ hội rất tốt cho King Coffee khẳng định vị thế của cà phê Việt Nam: “Tôi muốn đưa cà phê Việt Nam chinh phục thế giới thông qua các thị trường lớn tại các châu lục, cũng có thể gọi là King markets!”. 

Theo CEO Diệp Thảo, các MOU được ký kết trong chuyến công tác đến Nhật lần này chỉ là bước đầu để đưa King Coffee vào thị trường này. Sau chuyến đi, một chiến lược lâu dài và hiệu quả sẽ được đưa ra để chinh phục và chiếm thị phần trên thị trường Nhật Bản.

Sau thị trường Nhật Bản, tham vọng của nữ doanh nhân hàng đầu trong ngành cà phê của Việt Nam - bà Diệp Thảo quyết tâm tập trung khâu chế biến sâu và xuất khẩu sản phẩm cà phê Việt Nam đến các thị trường lớn trên thế giới. Và chỉ như vậy mới nâng cao giá trị cho cà phê Việt và là khát vọng xây thương hiệu King Coffee – Cà phê Vua của Việt Nam chinh phục thị trường toàn cầu trong tương lai gần.

CEO của công ty TNI Coporation - Lê Hoàng Diệp Thảo còn là đồng sáng lập và đồng sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên, người góp phần đưa Trung Nguyên thành thương hiệu cà phê hàng đầu của Việt Nam và xuất khẩu đến hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Riêng King Coffee, thương hiệu được bà xây dựng độc lập cũng đã được xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Australia, Nhật Bản… Dự kiến cuối năm 2017, King Coffee mới quay về Việt Nam phục vụ nhu cầu thưởng thức cà phê trong nước.

Nguyễn Trung