Kiểm điểm Chủ tịch phường nếu thu phí gửi xe kiểu "chặt chém"

Chính trị - Xã hội

(PL+) - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định Nhà nước về trông giữ phương tiện giao thông trong dịp lễ hội đầu xuân 2016.

Văn bản nêu rõ UBND cấp quận chỉ đạo Chủ tịch UBND và Trưởng Công an cấp phường giám sát chặt chẽ việc chấp hành quy định của thành phố về phí trông giữ phương tiện, giải tỏa ngay những điểm không được cấp phép.

Kiểm điểm Chủ tịch phường nếu thu phí gửi xe kiểu

Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn quản lý, Chủ tịch và Trưởng công an cấp phường phải kiểm điểm trước Chủ tịch UBND cấp quận.

Chủ tịch cấp quận chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố nếu không có biện pháp xử lý dứt điểm các điểm trông giữ xe không phép, sai phép, thu phí sai quy định.

Hà Nội cũng khuyến khích UBND cấp huyện phối hợp với tổ chức đoàn thể tổ chức khu trông giữ xe miễn phí phục vụ nhân dân tham dự các lễ hội xuân.

Trước đó Phapluatplus.vn đã phản ánh tình trạng thu phí trông giữ xe trái phép tại cổng chùa Phúc Khánh.

Theo đó vào sáng ngày 16/2 tại cổng chùa Phúc Khánh thuộc phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa có rất nhiều bãi trông xe tự phát dọc phố Tây Sơn do người dân xung quanh đứng ra thu vé. 

Theo quan sát của PV được biết, tại cổng chùa Phúc Khánh có nhiều người xuống tận lòng đường để mời chào vào gửi xe. Khi hỏi giá vé thì một người cho biết, giá chung ở đây là 20.000 đồng/xe. 

Mặc dù đã có lệnh cấm trông giữ xe tự phát và phạt cảnh cáo từ phí cơ quan chức năng, nhưng các gia đình xung quanh chùa Phúc Khánh vẫn tự ý mở ra các bãi trông xe tự phát mà không có sự kiểm tra, quản lý của cơ quan chức năng.

Như Trường