Không tìm thấy bằng chứng ông Trump cấu kết với Nga

Quốc tế

Bộ Tư Pháp Mỹ công bố báo cáo từ cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller cho biết ông Trump không thông đồng với Nga.

Hãng tin CNN dẫn một bức thư Bộ trưởng tư pháp Mỹ William Barr gửi lên quốc hội ngày 24/3 của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Trong bức thư, ông Robert Mueller cho biết, không tìm thấy chứng cứ nào liên quan đến việc Tổng thống Trump có thông đồng với Nga trong việc can thiệp kết quả bầu cử năm 2016.

 Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
 Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

"Công tố viên đặc biệt không tìm thấy bất kỳ cá nhân hay quan chức nào trong đội ngũ tranh cử của Trump bị coi là có hợp tác với Nga", bức thư cho biết.

Đây là cuộc điều tra tâm điểm ở Mỹ trong suốt thời gian qua. Ông Mueller là người đượcgiao nhiệm vụ điều tra, tìm bằng chứng liên quan đến việc Tổng thống Trump có cấu kết với người Nga để tác động lên cuộc bầu cử năm 2016.

Đồng thời, Bộ trưởng Barr cho biết công tố viên Mueller cũng không tìm được đủ bằng chứng để cáo buộc Tổng thống Trump cản trở pháp lý. Như vậy, sau gần hai năm diễn ra cuộc điều tra, chính quyền Tổng thống Trump giờ đây có thể xóa bỏ được một mối đe dọa trực tiếp.

Ngay sau khi kết luận của Bộ trưởng Barr được công bố, Tổng thống Trump đã đăng một thông điệp mừng chiến thắng trên mạng xã hội Twitter. "Không thông đồng. Không cản trở. Hoàn toàn vô tội. Hãy giữ cho nước Mỹ vĩ đại", ông chủ Nhà Trắng viết.

Phát biểu với báo giới trước khi lên chuyên cơ từ Palm Beach, Florida, trở về Washington, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Thật xấu hổ khi đất nước chúng ta phải trải qua điều này. Thật xấu hổ khi Tổng thống của các bạn phải trải qua chuyện này". "Đây là một nỗ lực hạ bệ bất thành", Trump nói.

Bảo Châu