Khởi tố vụ án người dân đâm chết kẻ trộm chó ở Phú Xuyên

Pháp luật Plus

(PL+) - Cơ quan công an đã khởi tố vụ án giết người để điều tra việc người dân đâm chết nghi can trộm chó ở huyện Phú Xuyên.

Ngày 20/10, Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã khởi tố vụ án giết người và chuyển hồ sơ cho Phòng cảnh sát hình sự thụ lý điều tra việc người dân địa phương đâm chết nghi can trộm chó.

Khu vực nơi Ban bị đánh chết. (Ảnh Báo Công lý).
Khu vực nơi Ban bị đánh chết. (Ảnh Báo Công lý).

Trước đó, vào trưa 12/10, Lê Văn Hoà (38 tuổi) và Nguyễn Ngọc Ban (28 tuổi), cùng trú tại: Tri Lễ, Quang Trung, Phú Xuyên, Hà Nội, rủ nhau đi trộm chó. Sau khi câu trộm được 4 con chó ở xã Hồng Thái, Ban và Hoà bị người dân truy đuổi.

Khi chạy đến địa bàn xã Nam Triều, Ban bị người dân quây đánh tử vong, còn Hoà chặn xe máy của một người dân rồi chạy về UBND xã Quang Trung trình diện.

Nhận được tin báo có án mạng, Công an huyện đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Qua khám nghiệm, Công an xác định Ban tử vong trong tư thế nắm úp mặt xuống đất, với nhiều vết thương trên người, trong đó có vết dâm vùng ngực, ngoài ra cơ quan chức năng còn thu giữ một xe máy, súng điện tự chế và bao tải chứa 4 con chó.

Căn cứ vào các thông tin thu thập được, 4 người dân địa phương đã bị triệu tập lên làm việc, sau đó 2 người được cho về, 2 người còn lại là Nguyễn Văn Thức (bảo vệ nội đồng xã) và Hoàng Văn Tài (người bị trộm chó) bị tạm giữ vì liên quan trực tiếp đến vụ án.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đình Quyết