Khởi tố, bắt tạm giam người cha bạo hành con 10 tuổi đến gãy xương sườn, rạn hộp sọ

Pháp luật Plus

(PL+) - Khởi tố, bắt tạm giam người cha, cấm xuất cảnh mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi dẫn đến gãy xương sườn, rạn hộp sọ.

Ngày 11/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh vì hành vi bạo hành con trai 10 tuổi.

Cụ thể, thượng tá Nguyễn Đức Minh, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, trú tại phường Nghĩa Đô) về hành vi ngược đãi hoặc hành hạ con trai 10 tuổi của mình là bé Trần Gia K. 

Trần Hoài Nam tại cơ quan công an.
Trần Hoài Nam tại cơ quan công an.

Cơ quan công an cũng khởi tố bị can đối với Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, mẹ kế của bé K.). Công an quận Cầu Giấy cho đối tượng tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh, nằm trong sự quản lý, giám sát của cơ quan CSĐT.

Trước đó, ngày 7/12, Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) tạm giữ hình sự đối với Trần Hoài Nam để lấy lời khai, điều tra về hành vi hành hạ con trai 10 tuổi trong thời gian dài.

Tại cơ quan công an, Nam khai do con trai là cháu Gia K. quá nghịch ngợm, nhiều lần nhắc nhở nhưng không được khiến Nam dồn nén bực tức và đánh đập con trai.

Nam còn khai, để “dạy bảo” con, đối tượng này đã sử dụng nhiều móc áo cuộn tròn lại thành một chiếc roi sắt để đánh đập.

Trần Hoài Nam thực nghiệm hiện trường việc đánh con trai.
Trần Hoài Nam thực nghiệm hiện trường việc đánh con trai.

Ban đầu, đối tượng bắt con mình nằm úp mặt xuống đất rồi thẳng tay đánh đập. Khi cháu bé sợ hãi đứng dậy, đối tượng bắt cháu đứng sát tường và tiếp tục bạo hành.

Không chỉ đánh ở ngoài phòng khách, Nam còn lôi con trai vào căn bếp nơi dùng để nấu nướng của gia đình để đánh đập với các dụng cụ như muôi canh, đũa cả...

Trước đó, tối 5/12, cháu Trần Gia K. bất ngờ bắt xe bus tìm về nhà bà nội ở đường Hoàng Hoa Thám (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình) trong tình trạng hoảng sợ, sút cân trầm trọng.

Người thân của cháu Gia K. cho biết, trước đây, cháu bé nặng gần 40kg nhưng giờ chỉ còn hơn 20kg. Theo lời kể của cháu K., thời gian ở với bố đẻ và mẹ kế, cháu thường xuyên bị đánh. Hiện tại bé trai đang được mẹ ruột chăm sóc tại nhà.

Được biết, cơ quan công an cũng đang tiếp tục mời người mẹ kế lên làm việc để làm rõ hành vi liên quan đến việc bạo hành bé trai 10 tuổi này. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ. 

Duy Khương