Khoảnh khắc bắt tay lịch sử giữa ông Trump và ông Kim Jong-un

Quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã dành cho nhau cái bắt tay lịch sử trong cuộc gặp đầu tiên tại Singapore vào sáng nay 12/6.

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un bắt tay nhau (Ảnh: ST)
Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un bắt tay nhau (Ảnh: ST)

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sáng nay 12/6 đã có cuộc gặp đầu tiên tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore. Hai nhà lãnh đạo đã vui vẻ bắt tay nhau trên thảm đỏ với quốc kỳ của Mỹ và Triều Tiên ở phía sau.

Khoảnh khắc bắt tay lịch sử giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra vào lúc 9h04 phút theo giờ địa phương và kéo dài hơn 10 giây. Ông Trump được nhìn thấy mỉm cười và vỗ nhẹ vào tay ông Kim Jong-un trước khi cả hai di chuyển tới phòng họp.

Hai nhà lãnh đạo đã dành thời gian trao đổi trước truyền thông. Ông Trump bày tỏ hy vọng rằng hội nghị thượng đỉnh lịch sử sẽ “thành công tốt đẹp”. Về phần mình, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói Mỹ và Triều Tiên đã vượt qua mọi “rào cản” và có mặt tại Singapore ngày hôm nay.

Khoảnh khắc bắt tay đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều tại Singapore (Ảnh: CNA)
Khoảnh khắc bắt tay đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều tại Singapore (Ảnh: CNA)

Sau khi bắt tay và chào hỏi, hai nhà lãnh đạo sẽ cùng thông dịch viên đi thẳng vào phòng họp để tiến hành cuộc gặp riêng kéo dài khoảng 45 phút. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa một tổng thống Mỹ đương nhiệm và một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Thành Đạt  -  Theo Dân trí