Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng ném xăng đang cháy vào trụ sở Công an phường

Pháp luật Plus

(PL+) - Bực tức vì bị lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ và tạm giữ xe trong đêm tối, hai đối tượng đã bàn kế mua xăng ném vào trụ sở Công an phường.

Ngày 14/11, tin từ Công an TP Cam Ranh cho biết: đơn vị đã bắt giữ 2 đối tượng là Hồ Dương Đại (19 tuổi) và Nguyễn Hữu Cảnh (15 tuổi, cùng ngụ huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) để điều tra về hành vi “Hủy hoại tài sản”. 

Trước đó, khoảng 3h30 ngày 12/11, Đại và Cảnh điều khiển xe máy đến trước trụ sở Công an phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh. Sau đó, hai người này cầm 2 chai nhựa chứa xăng châm lửa đốt và ném vào trụ sở Công an phường.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hậu quả: ngọn lửa làm cháy sém 1 cây xanh trước sân, cháy nám 1 mảng tường và một số viên gạch nền. Ngay khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa tiến hành khám nghiệm hiện trường và truy xét đối tượng. Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định Hồ Dương Đại và Nguyễn Hữu Cảnh đã gây án và bắt giữ.

Bước đầu, cả hai khai nhận: vào tối 11/11 vừa qua, sau khi tham gia đua xe, Đại và Cảnh cùng 3 đối tượng khác đến khu vực cầu Long Hồ, phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh chơi, thì bị tổ tuần tra Công an phường Cam Nghĩa đến kiểm tra giấy tờ và tạm giữ 3 xe máy.

Thấy bức xúc, Hồ Dương Đại rủ Cảnh mua xăng rồi bỏ vào vỏ 2 chai nhựa và cùng nhau đến trụ sở Công an phường gây án.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Gia Hân