Kết thảm của “mối tình” đồng tính

Pháp luật Plus

(PL+) - Muốn được đi nước ngoài nên cậu sinh viên đồng ý cho vị doanh nhân ngoại quốc quan hệ tình dục đồng tính. Tuy nhiên khi bị quan hệ quá thô bạo đau đớn, Tây đã giết người, cướp tài sản.

Giết người đồng tính, Tây lĩnh án chung thân.
Giết người đồng tính, Tây lĩnh án chung thân.

Hồ sơ vụ án thể hiện, Quách Phước Hồ Tây sinh năm 1994 tại Đồng Nai. Năm 2015, Tây lên Thành phố Hồ Chí Minh học trung cấp y dược. Trong quá trình học tại đây, Tây lên mạng xã hội chuyên dành cho người đồng tính Nam và làm quen với ông Lee Alex quốc tịch Úc sinh năm 1965.

Ông Lee Alex là một doanh nhân có công ty chuyên về tư vấn du học và du lịch có trụ sở đóng tại quận 5, TP.HCM. Sau thời gian làm quen trên mạng, giữa Tây và Alex bắt đầu hò hẹn gặp mặt nhau. Từ đó, hai người vẫn thỉnh thoảng quan hệ đồng tính với nhau.

Khoảng 18h ngày 15/7/2016, Tây nhận được tin nhắn của ông Lee Alex rủ đến nhà ông này thuê tại đường Nguyễn Chí Thanh (quận 5) để quan hệ đồng tính. Khoảng 20h cùng ngày, Tây đến nhà vị doanh nhân này để quan hệ đồng tính.

Tại đây, vị doanh nhân cho biết sắp có chuyến công du nước ngoài nên muốn mời Tây đi cùng cho vui. Tuy nhiên Tây muốn đi thì phải quan hệ tình dục chiều theo ý của ông này với nhiều chiêu quái đản để lấy cảm giác mới, lạ.

Nghe vậy, Tây gật đầu đồng ý. Tây để ông Alex dùng sợi dây điện cột vào hai tay, dùng băng treo trói chân rồi cởi quần áo, quan hệ bằng đường hậu môn. Do đã bị cột chặt tay chân nên trong quá trình quan hệ, Tây bị đau, nhăn nhó mặt mày, yêu cầu ông Alex dừng lại và mở trói nhưng càng yêu cầu thì vị này càng khoái nên quan hệ mạnh hơn cho đến lúc xong.

Xong việc, thấy Alex nằm bên cạnh nên Tây yêu cầu mở trói cho Tây, nhưng mãi một lúc sau ông này mới chịu mở cho Tây. Do bị đau nên Tây tức giận, ngồi đè lên ngực rồi dùng tay đấm ông Alex nhiều cái vào mặt rồi đứng lên mặc quần áo vào.

Tuy nhiên khi đang mặc thì Tây nghe ông Alex nói “Mày đánh tao, tao sẽ báo công an cho mày đi tù”. Sợ Alex báo công an nên Tây chạy tới tiếp tục dùng tay đánh nhiều cái vào đầu, mặt khiến ông này mỗi lúc một yếu. Dù biết ông Alex không phản kháng gì, nhưng với bản tính côn đồ, Tây tiếp tục dùng tay bóp cổ và nhét luôn quần lót vào miệng, dùng băng keo cột chân vị doanh nhân.

Sau khi thực hiện hành vi, Tây lục quần áo lấy đồng hồ, điện thoại, máy tính, tiền, vàng và xe máy bỏ trốn. Trước khi chuồn khỏi hiện trường, Tây lại chỗ ông Alex xem tình hình, lấy dao cắt băng keo và lôi quần lót ra thì thấy Alex đã chết.

Sáng hôm sau, không thấy ông Alex đến công ty làm việc như thường lệ, nhân viên của ông gọi điện nhưng không được. Sau đó, người này đến nhà tìm thì thấy khóa cửa nên báo công an. Phá cửa vào nhà, mọi người bàng hoàng phát hiện ông Alex đã chết trong tư thế lõa thể.

Về phần mình, sau khi cướp được nhiều tài sản, trong đó có cả thẻ tín dụng và mật khẩu nên Tây lên mạng mua hàng online bằng chính tài khoản của nạn nhân. Theo đó Tây lên mạng mua của thế giới di động 1 điện thoại hạng sang.

Khi đi nhận hàng, người giao hàng hỏi ông Alex đâu thì Tây nói ông chủ bị mệt nên nhờ Tây đi lấy giúp. Khi nhân viên giao hàng đề nghị chụp lại hình ảnh mình và điện thoại thì Tây vẫn ung dung cho chụp thoải mái. Thấy ngon ăn, sau đó Tây tiếp tục lên mạng mua hàng bằng tài khoản của nạn nhân, nhưng phía gia đình bị hại đã biết và khóa tài khoản này.

Các tài sản cướp được, Tây bán lấy tiền tiêu xài. Riêng chiếc xe máy của bị hại, Tây đưa đi gửi nhiều nơi, sau đó đi mua biển số giả lắp vào rồi dùng một thời gian, sau đó lại đi gửi. Tưởng chừng như vụ án đi vào ngõ cụt, nhưng rồi cơ quan điều tra cũng điều tra ra manh mối.

Sau hơn 3 tháng làm việc cật lực, nhà chức trách đã bắt Tây phải tra tay vào còng trước sự bất ngờ của nhiều người, nhất là thầy cô, bè bạn cùng trường nơi Tây đang theo học. Với hành vi đó, Tây bị truy tố về hai tội giết người và cướp tài sản. Vừa qua, vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm.

Tại đây, bị cáo Tây một mực cho rằng mình không có ý định giết ông Alex. “Bị cáo được ông Alex mời đến nhà chơi, sau đó bị cáo bị trói tay bằng dây điện để quan hệ kiểu mới, độc, lạ. Khi ông Alex đòi trói cả chân Tây nữa thì Tây phản đối, dùng chân đạp ông ấy…”.

Tây cho rằng mình không đồng ý nội dung bản cáo trạng, bị cáo không thỏa thuận với ông Alex về quan hệ tình dục trước đó. Ông Alex nói khi nào đi công tác sẽ dẫn Tây theo chứ không hứa hẹn cho bị cáo du lịch hay đi du học nước ngoài…

“Trước đây bị cáo chưa quan hệ tình dục với ai, nên khi nghe ông Alex nói quan hệ tình dục kiểu mới, bị cáo không biết mới là như thế nào nên bị cáo không phản đối. Khi bị ông ấy trói và quan hệ, bị cáo thấy đau đớn và nhục nhã. Bị cáo yêu cầu ông ấy nhiều lần cởi trói cho bị cáo nhưng không được. Khi ông ấy tắm xong mới cởi trói cho bị cáo. Lúc đó, bị cáo thấy đã nguôi ngoai nhưng ông ấy lại thờ ơ với bị cáo. Bị cáo tức quá trách móc và lao vào đánh…”- Tây khai.

Lời nói sau cùng, Tây xin lỗi gia đình người bị hại và xin lỗi gia đình mình vì đã gây ra đau khổ cho họ. Tây mong pháp luật khoan hồng, tuyên Tây mức án nhẹ để còn có cơ hội làm lại cuộc đời. Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, giết người rồi cướp tài sản nên HĐXX tuyên phạt bị cáo Tây mức án chung thân về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản.

Hoàng Qúy