Hưng Yên: Vợ đánh chết chồng rồi dựng chuyện chồng bị ngã

Pháp luật Plus

(PL+) - CA tỉnh Hưng Yên vừa cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp và ra Quyết định tạm giữ đối với đối tượng Nguyễn Thị Điệu về hành vi giết người.

Vụ án giết người xảy ra vào đêm ngày 12, rạng sáng ngày 13/9 tại thôn Đồng Lạc, xã Trung Dũng, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên.

Đối tượng Nguyễn Thị Điệu tại cơ quan CA.
Đối tượng Nguyễn Thị Điệu tại cơ quan CA.

Trước đó, vào ngày 10/9 nạn nhân tên là Phạm Văn Giới có gọi điện cho con rể là Nguyễn Công Đát đang lao động tại Đà Loan để hỏi vay số tiền là 650 USD.

Ngày 11/9, Đát gửi tiền về thì vợ Giới tức là Nguyễn Thị Điệu trực tiếp đi lĩnh và trang trải nợ nần của gia đình, trong đó có đưa cho Giới 1 triệu VNĐ để mua cám.

Ngày 12/9, Giới hỏi vợ về số tiền 650 USD thì Điệu nói đã trang trải nợ nần hết. Sau đó Giới đã có lời chửi Điệu và lấy khăn tắm vụt nhiều lần vào mặt Điệu, nhưng Điệu không phản ứng gì.

Khoảng 19h30, sau khi ăn tối xong, tắt điện đi ngủ thì Đát gọi điện về cho Vinh (là con trai út của Giới và Điệu) để nói chuyện. Lúc này Giới cũng đang ra ngoài gọi điện cho ông Mười cùng xóm để hỏi xem Điệu đã trả tiền cho ông Mười chưa.

Sau khi gọi điện xong, Giới vào nhà gây sự, chửi mắng vợ và có lời lẽ hăm dọa "từ mai bố mày nhìn thấy mày bê bát cơm bố mày đập chết, mày mà không dời khỏi cái nhà này có ngày bố mày giết chết mày", rồi Giới vào buồng nằm ngủ.

Từ lúc bị Giới dọa Điệu ấm ức không ngủ được, một phần vì lo Giới sẽ giết thật.

Khoảng 23h00, Điệu đã dạy đi vào phòng của Giới đang ngủ lấy một đoạn gậy gỗ có đường kính dài 3,4cm, dài 70cm ở dưới gầm giường vụt một nhát vào người Giới, Giới bật dậy giằng được gậy định cầm gậy vụt lại Điệu thì Điệu túm được gậy và vụt 2 nhát liên tiếp vào người Giới.

Lúc này Vinh đang ngủ ở nhà ngoài nghe thấy tiếng động từ phòng bố liền tỉnh dậy lao vào phòng bố thì thấy bố đang ngồi ở giữa giường, mẹ thì đang cầm gậy tiếp tục vụt bố. Ngay lập tức Vinh đã can mẹ, đẩy mẹ ra ngoài.

Thấy bố bị chảy nhiều máu, Vinh liền gọi cho bác Đảo (tức anh trai của Điệu) đến đưa bố đi viện. Mặc dù Điệu có can ngăn và nói "kệ ông ấy, cho ông ấy chết đi, không phải gọi làm gì".

Sau đó Điệu có vào buồng lấy một chiếc khăn lau máu cho Giới, rồi mang chiếc khăn thấm đầy máu ra nhà tắm giặt, đồng thời mang theo đoạn gỗ dính máu ra nhà vệ sinh rửa sạch rồi dựng vào góc.

Một lúc sau mọi người đến đưa Giới đến BV đa khoa Hưng Yên để cấp cứu. Nhưng khi đến viện khoảng 15 phút thì Giới chết.

Điệu và gia đình đưa thi thể Giới về nhà, lúc này mọi người đến hỏi thăm thì Điệu dựng lên câu chuyện là Giới bị ngã ở ngoài chuồng bò.

Gia đình bên nhà Giới nghi ngờ về cái chết của Giới nên đã họp gia đình hỏi Điệu, nhưng Điệu không nói, mặc dù Vinh đã khuyên mẹ nhận tội. Sau đó lực lượng Công an huyện Tiên Lữ đã mời Điệu lên làm việc.

Khoảng 16h00 ngày 14/9 tại CA huyện Tiên Lữ, Điệu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cùng ngày cơ quan CSĐT CA tỉnh Hưng Yên đã ra lệnh bắt khẩn cấp và ra quyết định tạm giam đối với Nguyễn Thị Điệu về hành vi giết người.

Thu Thủy