Huế: Nở rộ dịch vụ giữ xe tự phát tại “Ngày Hội Lân”?

Picture

(PL+) - Một “dịch vụ ăn theo” hết sức phản cảm khiến nhiều người dân bức xúc, tạo nên một khung cảnh phản cảm tại những khu vực diễn ra lễ hội.

“Ngày Hội Lân” thu hút hàng ngàn người dân đến xem.
“Ngày Hội Lân” thu hút hàng ngàn người dân đến xem.

Tối 19/9, tại khu vực bia Quốc Học (TP Huế) diễn ra sự kiện “Ngày Hội Lân”. Sự kiện thu hút hàng ngàn người dân cũng như du khách đến thưởng thức. Tuy nhiên, một “dịch vụ ăn theo” hết sức phảm cảm khiến nhiều người dân bức xúc đó vì có một vài người tự đứng ra thu tiền giữ xe người dân khi để xe trên vỉa hè một cách công khai.

Đáng chú ý, bãi xe tự phát này mọc lên ở dọc tuyến đường Lê Lợi đoạn từ gần cổng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đến gần đoạn ngã ba Lê Lợi – Phan Bội Châu.

Theo quan sát của phóng viên thì cứ một chiếc xe máy của người dân tấp lên khu vực vỉa hè thì có một người phụ nữ đến bảo thu tiền giữ xe. Nhiều người dân không chịu trả tiền bởi họ cho rằng họ bỏ xe ở đó không cần ai trông, tạo nên một khung cảnh hết sức hỗn độn. Thế nhưng sau một hồi cự cãi hầu hết người dân đến đây đều phải móc túi trả tiền cho qua chuyện.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu bất thường đó, phóng viên đã thông tin qua điện thoại đến chủ tịch UBND phường Vĩnh Ninh (TP Huế) để phản ánh sự việc thì không được nghe máy. Phóng viên tiếp tục gọi điện cho một lãnh đạo Công an phường nêu trên để phản ánh sự việc.

Khoảng 10 phút sau lực lượng Công an phường đã có mặt tại khu vực có bãi giữ xe “lậu”, xuống xe biển xanh có dòng chữ “cảnh sát trật tự” mang BKS 75A-003.68. Thấy bóng dáng cơ quan chức năng người phụ nữ trên không tiếp tục thu tiền.

Tuy nhiên, chừng 10 phút người mang sắc phục công an điều khiển xe ô tô “cảnh sát trật tự” đi khỏi thì mọi việc như nêu trên lại tái lập. 

Được biết sự kiện ngày Hội Lân Huế năm 2018 diễn ra vào 2 tối 19 và 20/9. Đây là sự  kiện về Lân lần đầu tiên được tổ chức tại Huế.

Sáng 20/9, trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus bà Trần Thị Kim Cúc - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Ninh cho biết "Bãi giữ xe là do người dân tự phát chứ phường không có chủ trương, tối nay phường sẽ chỉ đạo xử lý".

Một số hình ảnh do phóng viên Pháp luật Plus ghi nhận:

Người phụ nữ thu tiền
Người phụ nữ thu tiền "giữ xe".
Một người dân đang phải trả tiền.
Một người dân đang phải trả tiền.
Để qua chuyện hầu hết người dân phải trả tiền.
Để qua chuyện hầu hết người dân phải trả tiền.
Một mẫu giấy
Một mẫu giấy "bãi giữ xe Hằng".
Sau phản ánh của phóng viên, lực lượng chức năng đã có mặt.
Sau phản ánh của phóng viên, lực lượng chức năng đã có mặt.
Kiếm tiền dễ dàng nhờ lễ
Kiếm tiền dễ dàng nhờ lễ "Ngày Hội Lân”.
Người phụ nữ này dừng thu tiền khi lực lượng chức năng có mặt.
Người phụ nữ này dừng thu tiền khi lực lượng chức năng có mặt.

Đăng Hậu