Ngày 5/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, hơn 200 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Trước đó, hai ngày cuối tháng 11 vừa qua, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ăn bánh mỳ ở một tiệm tại ngã tư đường Hoàng Diệu- Phan Châu Trinh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Sau đó, xảy ra các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt... nên được chuyển vào các bệnh viện và cơ sở y tế để theo dõi điều trị.
|
Sau khi ăn bánh mỳ nhiều người phải nhập viện. |
Tiếp đó, cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mỳ để xét nghiệm.
Theo kết quả, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm: thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella. Hiện hơn 200 bệnh nhân đã được xuất viện, còn 8 bệnh nhân vẫn phải điều trị tại các cơ sở y tế.
Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.