Hoàn thành chỉ tiêu cả năm 2017, VNPT chiếm 44,8% thị phần thuê bao internet cáp quang

Doanh nghiệp - Doanh nhân

(PL+) - Internet băng rộng cáp quang tiếp tục là điểm sáng trong tăng trưởng thuê bao 10 tháng đầu năm của VNPT.

  Cán bộ nhân viên VNPT kéo lại đường truyền sau khi nước rút tại Phú Yên.

Cán bộ nhân viên VNPT kéo lại đường truyền sau khi nước rút tại Phú Yên.

Tính tới thời điểm này, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã hoàn thành chỉ tiêu phát triển thuê bao internet băng rộng cáp quang (FTTH) của cả năm 2017.

Theo số liệu từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), VNPT hiện là doanh nghiệp dẫn đầu thị phần thuê bao mảng internet băng rộng cáp quang. Tính tới hết năm 2016, VNPT đang chiếm 44,8% thị phần thuê bao mảng này.

Đây vẫn sẽ là mảng dịch vụ được VNPT đẩy mạnh trong thời gian tới. Bên cạnh việc xây dựng và ra mắt các gói cước tích hợp đem lại ngày càng nhiều lợi ích cho khách hàng, VNPT đồng thời đẩy mạnh đầu tư mở rộng hạ tầng mạng lưới và các hệ thống truyền dẫn trong nước, quốc tế để nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Sau 10 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận của VNPT hiện đã đạt tương ứng 83% và 86,4% kế hoạch năm, đều tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ có tốc độ tăng trưởng thuê bao cáp quang ngoạn mục, VNPT còn là nhà mạng chặn tin nhắn rác hiệu quả nhất hiện nay. Riêng trong tháng 10 vừa qua VNPT đã chặn 43.000 tin nhắn rác, bình quân một ngày chặn khoảng 1.400 tin nhắn rác, chỉ bỏ lọt khoảng 150 tin nhắn rác/ngày.  

H.Thủy

Từ khóa: EVN mang cáp Phú Yên