Hậu Giang: Phát hiện việc sử dụng hóa chất để tẩy trắng bắp chuối

Thực phẩm sạch - Ẩm thực - Nhà hàng

(PL+) - Cơ quan chức năng phát hiện cơ sở dùng hóa chất công nghiệp Sodiumhydrosulfite xuất xứ từ Trung Quốc để tẩy trắng 200kg bắp chuối thái chuẩn bị đưa ra tiêu thụ.

200kg bắp chuối bào ngâm chất tẩy trắng bị bắt quả tang (Ảnh: Huy Phách)
200kg bắp chuối bào ngâm chất tẩy trắng bị bắt quả tang (Ảnh: Huy Phách)

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hậu Giang và phối hợp Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh vừa bất ngờ kiểm tra, phát hiện cơ sở sơ chế bắp chuối của bà Trần Kim Phụng (tại thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).

Thời điểm kiển tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này dùng hóa chất công nghiệp Sodiumhydrosulfite (loại hóa chất tuyệt đối cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm dưới mọi hình thức) xuất xứ từ Trung Quốc để tẩy trắng 200kg bắp chuối thái sẵn chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Hà Vy