Hàn Quốc kêu gọi người dân không ăn thịt chó

Multimedia Plus

Chiến dịch nhận nuôi chó và bảo vệ chó vừa được ra mắt tại Seoul, Hàn Quốc. Đây là một trong những chiến dịch nhằm kêu gọi người dân Hàn Quốc không ăn thịt chó.

Chú chó Tori của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in là gương mặt đại diện cho chiến dịch này. Tori là chú chó được Tổng thống Moon Jae-in nhận nuôi vào năm 2017. Chủ cũ của Tori là một người đàn ông lớn tuổi chuyên đối xử bạo hành với loài chó. Khi được cứu ra khỏi nhà cũ, Tori đã bị đánh.

Chiến dịch nhận nuôi chó và bảo vệ chó hứa hẹn sẽ nâng cao nhận thức về những con vật bị bỏ rơi với số lượng ngày càng nhiều, cùng với sự gia tăng quyền sở hữu thú cưng tại Hàn Quốc.

Con chó bông làm giống Tori được trưng bày, mang thông điệp "Tôi không phải đồ ăn". Mỗi con có giá 27 USD; số tiền thu được sẽ được cho vào quỹ giải cứu những chú chó bị lạm dụng hoặc bị bỏ rơi.

Chiến dịch được Tổ chức Bảo vệ động vật CARE đứng ra tổ chức đúng vào thời điểm 3 ngày nóng nhất năm. Theo phong tục truyền thống của người Hàn Quốc, ăn súp thịt chó sẽ giúp đánh bại được sức nóng của mùa hè.

  -  Theo vtv.vn