Hải Phòng xin ngân sách 8.000 tỷ đồng xây trụ sở

Bất động sản

(PL+) - UBND TP Hải Phòng vừa trình Thủ tướng đề án xây dựng trung tâm hành chính - chính trị thành phố với tổng giá trị đầu tư lên tới 10.000 tỷ đồng.

Được biết, đây mới chỉ là đề án tiền khả thi và trình lên Thủ tướng nhưng chưa được phê duyệt, tổng số tiền dự kiến đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng. Trong đó, Hải phòng Thành phố dự tính xin Trung ương 80% kinh phí, còn lại là Hải Phòng tự thu xếp.

Trước đó, tháng 4/2015 UBND thành phố Hải Phòng đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án nói trên. Theo đó, trung tâm hành chính - chính trị thành phố nằm tại khu vực địa giới hành chính xã Tân Dương và xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên.

Một góc thành phố Hải Phòng. Ảnh Zing
Một góc thành phố Hải Phòng. Ảnh Zing

Dự án trung tâm có quy mô diện tích là 73,0 ha, trong đó: đất xây dựng trụ sở hành chính - chính trị là 32,44 ha. Đất hành chính - chính trị kết hợp thương mại là 3,04 ha; đất quảng trường, công viên cây xanh là 20,4 ha.

Đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật là 17,12 ha. Tổng số cán bộ, công chức, viên chức trong biên chế đến năm 2025 dự kiến là 7.180 người.

Được biết, đến thời điểm này dự án đã hoàn thành một số phần việc như tổ chức khảo sát hiện trạng khu vực xây dựng dự án, xây dựng kế hoạch bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; lập, thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ, dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu giai đoạn chuẩn bị dự án.

Vũ Quang