Hải Phòng: Một việt kiều Mỹ bị “khủng bố”, hành hung

Pháp luật Plus

(PL+) - Ông Nguyễn Văn Nam (Việt kiều Mỹ, trú ở phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) bị hành hung, căn nhà thị bị ném sơn vào cửa.

                                               Hình ảnh Camera quay lại.

Mới đây, báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của ông Nguyễn Văn Nam, trú tại số 36/239 đường Lê Lợi, phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng (ông là Việt kiều Mỹ) về việc, ông bị một đối tượng ném bình sơn vào cửa nhà. Tiếp đến bị một người lạ mặt hành hung.

Ông Nguyễn Văn Nam bị hành hung.
Ông Nguyễn Văn Nam bị hành hung.

Theo ông Nam cho biết: “Vào khoảng 2h30 sáng ngày 31/5/2018, nhà tôi bị một thanh niên dùng sơn ném vào cửa nhà, sau khi sự việc xảy ra, tôi đã trình báo sự việc lên Công an phường Đằng Giang và Công an quận Ngô Quyền nhưng không hiểu sao, đối tượng nói trên vẫn không bị xử lý”.

Chưa dừng lại ở đó, đến ngày 21/11 vào khoảng 14h30, ông Nam bị một người lạ mặt chửi bới, lăng mạ sau đó dùng nhiều nhiều chai bia ném thẳng vào người ông Nam khiến ông phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp với nhiều thương tích.

“Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện, cán bộ công an quận Ngô Quyền đã vào viện lấy lời khai, tôi đã trình bày toàn bộ sự việc nhưng đến nay, đối tượng hành hung tôi vẫn không bị công an xử lý”, ông Nam cho hay.

Quán tạp hóa bày bán lấn chiếm lòng đường tại ngõ 239 đường Lê Lợi.
Quán tạp hóa bày bán lấn chiếm lòng đường tại ngõ 239 đường Lê Lợi.

Nguyên nhân xảy ra sự việc liên tiếp nói trên, theo ông Nam là do ông có ý kiến với chính quyền địa phương về việc để xảy ra tình trạng một gia đình bán hàng tạp hóa, bia rượu lấn chiếm mặt đường đối diện ngay trước cửa nhà ông Nam.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đã “làm ngơ” trước việc để xe tải chở vật liệu chạy vào ngõ 239, mặc dù ngay đầu ngõ có biển cấm.

“Ngoài những việc đó còn có việc tranh chấp trong làm ăn, mặc dù không liên quan đến tôi nhưng vẫn bị nhiều cá nhân chửi bới, hăm dọa”, ông Nam cho biết.

Ông Nguyễn Văn Nam cho biết thêm: "Nếu sự việc xảy ra đối với ông trong thời gian qua mà không được chính quyền quận Ngô Quyền xử lý một cách rốt ráo, ông lo ngại những đối tượng cố ý gây gổ, hành hung ông sẽ tiếp tục tái diễn, và khi ấy không biết chuyện gì sẽ xảy ra".

Ngôi nhà của ông bị tạt đầy sơn.
Ngôi nhà của ông bị tạt đầy sơn.

Liên quan đến vụ việc này, PV báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc với ông Anh Tuấn- Phó trưởng Công an phường Lê Lợi, ông Tuấn cho biết: “Công an phường đã tiếp nhận nội dung đơn của ông Nguyễn Văn Nam và đã chuyển toàn bộ hồ sư vụ việc lên Đội cảnh sát hình sự Công an quận Ngô Quyền giải quyết”.

Báo Pháp luật Việt Nam đề nghị UBND quận Ngô Quyền, Công an quận Ngô Quyền, Công an phường Lê Lợi xử lý nghiêm những đối tượng ném sơn vào cửa nhà ông Nam, đối tượng hành hung, lăng mạ ông Nam khiến ông bị thương tích phải nhập viện, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, tránh tình trạng khiếu kiện, khiếu nại kéo dài.

Duy Khương