Hải Phòng: Hỗ trợ sinh viên nghèo hàng nghìn vé xe về quê đón tết

Chính trị - Xã hội

Với tinh thần không để sinh viên nghèo không được về quê ăn tết vì vấn đề kinh tế, Thành đoàn Hải Phòng đã kết hợp với Sở GTVT và các đơn vị vận tải trên địa bàn tổ chức tặng hàng nghìn vé xe và nhiều suất quà cho sinh viên về quê sum họp gia đình.

Sáng nay, ngày 18/1, tại Bến xe Cầu Rào, Thành đoàn Hải Phòng, Sở Giao thông- Vận tải (GTVT) đã tổ chức chương trình “tặng quà tết cho sinh viên năm 2017”. Theo đó, ngày đầu tiên ra quân, đã có 400 suất vé được trao tận tay sinh viên và 170 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Đại diện các hãng vận tải tặng quà và trao vé xe miễn phí cho các sinh viên.
Đại diện các hãng vận tải tặng quà và trao vé xe miễn phí cho các sinh viên.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Quang Tường, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng cho biết, sáng nay đã có 400 sinh viên được về quê ăn tết từ chương trình ý nghĩa trên. Từ nay cho đến sát tết Nguyên đán vẫn còn hàng nghìn suất vé khác để sẵn cho sinh viên xa nhà về quê. Khác với mọi năm, số lượng vé năm nay không hạn chế, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn chuyển danh sách lên là Thành đoàn liên hệ với các nhà xe tham gia chương trình để có vé miễn phí.

Hàng nghìn sinh viên của 27 tỉnh thanh đang theo học tại Hải Phòng được tặng vé xe về quê ăn tết.
Hàng nghìn sinh viên của 27 tỉnh thanh đang theo học tại Hải Phòng được tặng vé xe về quê ăn tết.

Ông Khúc Hữu Thanh Hải, Giám đốc Công ty cổ phần vận tải thương mại Đất Cảng, một trong những đơn vị vận tải hưởng ứng chương trình này, cho biết: “Chúng tôi mong muốn các sinh viên xa quê ai ai cũng được về quê đón tết an toàn, ấm áp. Từ hôm nay chúng tôi luôn sẵn sàng có những suất vé miến phí để các em sớm về sum họp với gia đình. Đây là hoạt động nhân văn mang tính thường niên thể hiện nghĩa cử cao đẹp của ngành vận tải Hải Phòng”.

Những chuyến xe đầu tiên đưa sinh viên về quê dịp tết cổ truyền.
Những chuyến xe đầu tiên đưa sinh viên về quê dịp tết cổ truyền.

Các tuyến xe khách từ Hải Phòng đi Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An… với hàng chục doanh nghiệp đăng ký khai thác cũng đã sẵn sàng vé xe tặng sinh viên nghèo về quê ăn Tết.

Được biết, hàng nghìn suất vé sẽ được phát cho sinh viên của 27 tỉnh thành trên cả nước, trong đó có nhiều tỉnh xa như Nghệ An, Thái Nguyên, Lai Châu, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh…

Thu Hằng  -  Theo Dân trí