Hải Phòng: Cắt téc bình xăng gây cháy nổ, một người thiệt mạng

Đời sống

(PL+) - Đang tiến hành cắt téc bình xăng thì bất bình xăng phát nổ khiến cho một người thiệt mạng và một người khác bị thương.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h45 ngày 19/3, tại cây xăng của ông Hoàng Văn Tuấn (trú tại thôn Trung Hưng, xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng) khi 2 người làm nghề thu mua phế liệu đang tiến hành cắt téc bình xăng đã qua sử dụng thì xảy ra nổ.

Hậu quả, cả 2 nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tuy nhiên, đến khoảng hơn 12h cùng ngày, một nạn nhân đã tử vong, nạn nhân còn lại được chuyển đi cấp cứu, điều trị tại bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng.

Nạn nhân thiệt mạng sau vụ nổ.
Nạn nhân thiệt mạng sau vụ nổ.

Thông tin về sự việc, ông Nguyễn Văn Đông – Chủ tịch UBND xã Đông Hưng (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) xác nhận vụ việc xảy ra “trên địa bàn vừa xảy ra vụ tại nạn lao động thương tâm khiến 2 người thương vong”, ông Đông thông tin.

Đại diện công an huyện Tiên Lãng cho biết, nạn nhân tử vong được xác định là Chung Thành V. (SN 1976, trú tại phường Tràng Minh, quận Kiến An, TP Hải Phòng), nạn nhân bị thương là Nguyễn Xuân Nh. (SN 1987, trú tại thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng).

Theo chính quyền địa phương, cây xăng của ông Hoàng Văn Tuấn đã dừng hoạt động kể từ năm 2013.

Khi ông Tuấn tiến hành thanh lý téc xăng cho các đơn vị thu mua vật liệu, khi 2 người kể trên tiến hành cắt bình thì xảy ra sự việc kể trên.

Sự việc đang được Công an huyện Tiên Lãng phối hợp  với các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ.

Văn Đại