Hai giáo viên mầm non dùng chân hất trẻ vào giờ ngủ trưa

Giáo dục - Sức khỏe

Khi chứng kiến sự việc cô giáo dùng chân đạp vào bé qua camera, phụ huynh đã tới đón con và báo sự việc cho nhà trường.

Hôm nay, Phòng GD-ĐT TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã làm việc với ban giám hiệu trường mầm non Hoa Hồng về vụ việc 2 giáo viên dùng chân đạp vào trẻ.

Theo xác minh, vào 13h ngày 15/3, tại lớp nhà trẻ 3, bé trai P.T.Q không ngủ trưa, quấy khóc và lại gần khu vực 2 cô giáo tên T.T.H (33 tuổi) và Đ.T.H (25 tuổi) đang nằm.

Lúc đầu, bé qua chỗ một giáo viên mặc quần đen nhưng bị người này đạp ra. Bé trai tiếp tục quay qua người giáo viên còn lại thì cũng bị người này dùng chân đạp, đẩy bé ra sau.

Phát hiện sự việc qua camera, chị Đ.B.T (phụ huynh bé Q.) đã tới lớp đón con trai về và thông báo sự việc với nhà trường.

Người nhà sau đó đã đăng clip về việc bé Q. bị 2 cô giáo bạo hành trong lớp. 

Tại buổi làm việc, 2 cô giáo Đ.T.H và T.T.H tường trình rằng trong buổi trưa, bé có lại chỗ giáo viên nên đã dùng chân để đẩy bé đi. 2 giáo viên thừa nhận hành động trên là sai, mong được gia đình bé Q. tha lỗi.

Lãnh đạo trường mầm non Hoa Hồng xác nhận sau khi họp hội đồng kỷ luật, đã quyết định cho giáo viên nghỉ việc.

Trường mầm non Hoa Hồng.
Trường mầm non Hoa Hồng.

Gia đình bé Q. đã chấp nhận việc xử lý 2 giáo viên. Tâm lý bé cũng ổn định, sinh hoạt bình thường và không có thương tích gì.

Theo Phó Phòng GD&ĐT TP Vũng Tàu Lê Văn Mỹ, qua sự việc cho thấy nhà trường còn buông lỏng trong công tác quản lý, dẫn tới giáo viên sai phạm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Phòng GD&ĐT yêu cầu trường mầm non Hoa Hồng cần rút kinh nghiệm, có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn.

Thạch Quý  -  Theo VietNamNet