Hải Dương: Tai nạn hi hữu, người phụ nữ tử vong do bị dây điện rơi trúng người

Đời sống

(PL+) - Một người phụ nữ đang ngồi trồng rau thì bất ngờ bị dây điện rơi trúng người, giật và tử vong tại chỗ.

Vào khoảng 7h30 sáng ngày 10/10, trên địa bàn xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã xảy ra một vụ tai nạn hi hữu khiến một người phụ nữ đang trồng rau tử vong tại chỗ. Nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị T. (SN 1967, trú tại thôn Thanh Kỳ, xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương).

Thông tin về sự việc với phóng viên Phapluatplus.vn, ông Phạm Xuân Nhuận, Chủ tịch UBND xã An Thanh (Huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) xác nhận có vụ việc xảy ra trên địa bàn. 

Vào sáng cùng ngày, trên địa bàn thôn Thanh Kỳ xảy ra sự việc người phụ nữ bị điện giật dẫn đến tử vong. Người phụ nữ này sinh năm 1967", ông Nhuận cho hay.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn hi hữu.
Khu vực xảy ra vụ tai nạn hi hữu.

Theo thông tin ban đầu về vụ tai nạn, vào khoảng 7h30 sáng ngày 10/10, bà T. ra khu vực quán gần nhà, dưới chân cột điện xã An Thanh để trồng rau. Bất ngờ, một đoạn dây điện từ trên cao rơi xuống trúng người khiến người phụ nữ này bị điện giật tử vong.

Ngay khi phát hiện sự việc trên, người dân đã báo cáo lên công an xã An Thanh và Công an huyện Tứ Kỳ. Nhận được tin báo, lực lượng công an đã đến khu vực bảo vệ hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo người dân địa phương, đoạn dây điện rơi trúng người bà T. vốn là dây dẫn thống truyền thanh của xã. Tuy nhiên, đã lâu hệ thống dây này đã không còn sử dụng nhưng không hiểu lý do gì đơn vị liên quan không tháo xuống.

Đoạn dây điện rơi trúng người dân được tháo dỡ ngay sau đó.
Đoạn dây điện rơi trúng người dân được tháo dỡ ngay sau đó.

Khi xảy ra dông lốc, đoạn dây này đã nhiễm điện từ những dây khác và khiến bà T. bị điện giật tử vong. Dây điện giật bà T. là dây kim loại được mạ đồng, bên ngoài không có vỏ bọc.

"Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng xã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc. Đồng thời tôi đã chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng tiến hành rà soát các hệ thống dây điện trên địa bàn, xử lý những đường điện không đảm bảo an toàn, nhất là trong lúc thời tiết mưa gió hiện nay gây nguy hiểm cho người dân”, ông Nhuận thông tin thêm.

Văn Đại