Kết quả, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk được chấm điểm đạt 103,5/105 điểm, xếp loại xuất sắc.
Thực hiện Quyết định số 967/QĐ-ATTP, của Cục An toàn thực phẩm, ngày 23/11/2018, Đoàn kiểm tra chéo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh do ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn, đã đến làm việc tại tỉnh Đắk Lắk.
Đoàn kiểm tra đã kiểm tra công tác tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh; Việc triển khai thực hiện Tháng hành động an toàn thực phẩm; Công tác tổ chức sơ kết, tổng kết, hội thảo; Chỉ đạo tuyến, đào tạo nâng cao năng lực trình độ chuyên môn; Công tác quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Quản lý sử dụng kinh phí; Thống kê báo cáo; Công tác thông tin, truyền thông bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Giám sát ngộ độc thực phẩm, cảnh báo nguy cơ; Kiểm nghiệm thực phẩm; Công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm; Xây dựng mô hình điểm; Nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
|
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh Thực hiện công tác kiểm tra chéo đối với Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk. |
Qua quá trình kiểm tra, Đoàn công tác đánh giá cao Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã triển khai hiệu quả đối với các hoạt động chỉ đạo, phối hợp liên ngành trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Công tác truyền thông, giáo dục luôn được địa phương chú trọng, đổi mới theo hướng tiếp cận trực tiếp đến đối tượng, với các hình thức đa dạng, phong phú và đồng bộ, tạo chuyển biến tích cực và hiệu quả trong thay đổi hành vi của người sản xuất, kinh doanh.
Công tác Thanh tra, kiểm tra được duy trì thường xuyên và theo đúng kế hoạch đặt ra, xử lý nghiêm khắc các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm. Kết quả chấm điểm đạt 103,5/105 điểm, xếp loại: Xuất sắc.
Kết thúc kiểm tra, lãnh đạo và cán bộ hai Chi cục đã có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và công tác chuyên môn, thảo luận, ghi nhận các ưu điểm đạt được và những khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị, qua đó rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai tại đơn vị mình nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương.
Trước đó, ngày 21/11/2018 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang đã đến làm việc tại Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Đoàn tiến hành kiểm tra theo từng lĩnh vực chuyên môn. Trong quá trình làm việc với tinh thần trách nhiệm, khách quan và trung thực. Qua các nội dung được kiểm tra theo Quyết định số 967/QĐ-ATTP ngày 23/10/2018 của Cục An toàn thực phẩm.
Hai Chi cục đã có những trao đổi, thảo luận, ghi nhận các ưu điểm đạt được và những khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị, trao đổi những cách làm hiệu quả để áp dụng tùy vào tình hình thực tế của từng địa phương.
Kết thúc kiểm tra, đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang đánh giá cao công tác triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP trên địa bàn của Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018.
Tổng số điểm Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đạt được là 104,5/105 điểm, xếp loại xuất sắc.