Hà Nội: Triệu tập nhóm đối tượng "chặt chém" khách nước ngoài

Pháp luật Plus

(PL+) - Sau khi nhận được thông tin về một nhóm người có hành vi chèo kéo, chặt chém khách nước ngoài, lực lượng chức năng đã xác định và triệu tập 4 đối tượng liên quan để điều tra làm rõ.

Sáng 31/12, Công an quận Hoàn Kiếm đã cung cấp thông tin về việc xác minh, làm rõ 4 đối tượng có hành vi chèo kéo, chặt chém khách du lịch người nước ngoài thông qua việc đánh giày, khâu dép.

Đội trưởng đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc một số đối tượng đánh giày ở khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội có hành vi chèo kéo, chặt chém du khách nước ngoài để đánh giày, khâu dép lấy tiền giá cao.

Ngay sau đó, Công an quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương xác minh, triệu tập 4 đối tượng đánh giày trong clip là Phạm Vân Chung (SN 1983, quê Thanh Hoá); Phạm Văn Quỳnh (SN 1987, quê Hưng Yên); Viên Đình Nam (Sn 1983, quê Thanh Hoá) và Trần Văn Chiến (SN 1993, quê Hưng Yên).

Nhóm đối tượng được triệu tạp tại cơ quan Công an.
Nhóm đối tượng được triệu tạp tại cơ quan Công an.

Trong số 4 đối tượng này, Phạm Vân Chung và Phạm Văn Quỳnh đã bị đơn vị xử phạt về hành vi tương tự cách đây 5 tháng. Tại cơ quan CA, các đối tượng thừa nhận là người trong clip, khai nhận đã có hành vi đeo bám, trèo kéo khách du lịch nước ngoài đẻ đánh giày, sửa chữa giày dép.

Vị đội trưởng đội Cảnh sát Hình sự cũng cho biết thêm, cơ quan CA đang tiến hành xác minh tính chất, mức độ vi phạm của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Thời gian qua, Công an quận đã kịp thời phát hiện xử lý nhiều trường hợp đeo bám, chặt chém khách du lịch. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng kẽ hở của pháp luật và việ xác định bị hại là người nước ngoài khó khăn nên vẫn tái phạm”, vị đội trưởng đội hình sự cho biết thêm.

Đại Văn