Mới đây, Chủ tịch UBND TP đã ban hành Quyết định số 3183/QĐ-UBND, thành lập Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội.
Tin nên đọc
Sinh viên lo lắng trước tình trạng thực phẩm, thực phẩm không an toàn
Đồng hành cùng Thực phẩm sạch: Tìm hiểu, cách lựa chọn chuối an toàn
Cách trữ đông thực phẩm an toàn
Chung tay xây dựng nền sản xuất thực phẩm an toàn, minh bạch
Theo đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung là Trưởng ban chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm (ATTP) Hà Nội.
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu là Phó trưởng ban Thường trực. Ngoài ra, lãnh đạo, đại diện các sở, ban, ngành là thành viên và Tổ thư ký Ban Chỉ đạo.
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch về công tác ATTP. Nghiên cứu, đề xuất UBND thành phố chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp quản lý nhà nước về ATTP.
Tham mưu UBND thành phố chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các sở, ngành, đoàn thể, quận, huyện, thị xã và cơ quan, tổ chức liên quan trong việc xử lý liên ngành bảo đảm ATTP.
Trường hợp công tác ATTP có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng, kịp thời kiến nghị UBND thành phố biện pháp xử lý; đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công tác ATTP các sở, ngành, UBND, Ban Chỉ đạo công tác ATTP quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.
|
Chủ tich UBND TP Nguyễn Đức Chung làm Trưởng ban chỉ đạo an toàn thực phẩm. Ảnh: minh họa |
Yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, đơn vị liên quan và đề nghị các đoàn thể; cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo…
Sở Y tế là cơ quan Thường trực, phối hợp Tổ Thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo, có trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo, sử dụng bộ máy của sở để tổ chức thực hiện nhiệm vụ cơ quan thường trực; mời các Sở, ngành, đoàn thể, UBND quận, huyện, thị xã và đại diện cơ quan, tổ chức liên quan tham dự họp, các buổi làm việc của Ban Chỉ đạo.
Tổng hợp, báo cáo tuần, tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng, hàng năm và đột xuất theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo.