Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn nhất vùng đồng bằng sông Hồng, vì thế công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn rất quan trọng.
Tin nên đọc
Doanh nghiệp "xin" Hà Nội 1.000 ha đất Chùa Hương làm dự án tâm linh 15.000 tỷ
Chủ tịch huyện Mỹ Đức thừa nhận: Khu vực chùa Hương bán thịt 'giả thú rừng'
Hết hồn áo phao cứu sinh “làm cảnh” ở lễ hội chùa Hương
Ngày đầu khai hội Chùa Hương: Hàng vạn người nhích từng bước trong mưa xuân
Ngày 29/1/2019, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội do TS.Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Mỹ Đức và kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân năm 2019 trên địa bàn huyện Mỹ Đức.
Thông qua kiểm tra, giám sát vẫn còn 1 số cơ sở chưa đảm bảo về vệ sinh môi trường, vệ sinh dụng cụ chế biến... Còn lại, nhìn chung đều đã có giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận, cam kết... cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không có hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng...
|
Xét nghiệm bún tại cơ sở dịch vụ ăn uống Sơn Thủy |
Ông Trần Văn Tráng, Trưởng phòng Y tế huyện Mỹ Đức cho biết, huyện Mỹ Đức đã thành lập 23 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm. Trong đó, tuyến huyện là 1 đoàn; tuyến xã, thị trấn 22 đoàn. Tuyến huyện đã kiểm tra được 210 cơ sở/720 cơ sở quản lý và tuyến xã, thị trấn kiểm tra 72/132 cơ sở.
Phát biểu tại buổi làm việc, TS Trần Văn Chung đánh giá cao công tác chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội xuân năm 2019 trên địa bàn huyện, đặc biệt là dịp hội chùa Hương sắp tới.
Tuy nhiên, để công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đạt hiệu quả hơn nữa, TS Trần Văn Chung yêu cầu huyện Mỹ Đức cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời, công khai rộng rãi các cơ sở vi phạm, không đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định trên các phương tiện thông tin đại chúng, để người dân biết và có những lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe.
|
Quang cảnh chùa Hương nhìn từ trên cao - Ảnh internet |
Được biết, dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi cũng là lúc lượng khách du lịch đổ về các lễ hội xuân trên địa bàn Mỹ Đức trong đó có chùa Hương là rất lớn. Nét độc đáo của hội chùa Hương không chỉ là thú vui ngồi thuyền vãng cảnh lạc vào non tiên cõi Phật và còn có cả ẩm thực rừng núi Hương Sơn.
Vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những điều tối quan trọng trong việc thu hút khách du lịch cũng như các phật tử đến với nơi đây.