Hà Nội: Người đàn ông đi xe đạp bỗng dưng chặn đầu hàng loạt xe ô tô gây ùn tắc nghiêm trọng

Thế giới Facebook

Vụ việc xảy ra ngày 10/04 trên đường Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội khiến giao thông bị ùn ứ.

Đoạn clip ngắn được người dân quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội, nhân vật chính là một bác tuổi trung niên đi xe đạp.

Hình ảnh bắt đầu đoạn clip là cảnh bác trung niên đang đạp xe giữa đường, trước mặt là chiếc xe ô-tô khiến bác không thể "thẳng đường" đi tiếp. Sau hồi lâu đứng phân bua gì đó với tài xế ô-tô bác đã lách sang một bên để tiếp tục hành trình tuy vậy lại bị anh xế hộp thò cổ ra mắng: "Ông hâm à?".

Ấm ức, bác xe đạp mới bê cả xe quay ngoắt lại chặn đầu anh xế hộp, cả người cả xe khoan thai đứng không chút vội vàng khiến hàng loạt xe đăng sau bao gồm cả một xe cấp cứu cũng bị khựng lại. Đoạn đường bị ùn tắc trong khoảng thời gian ngắn.

Nếu chỉ xem clip và không để ý, đa số mọi người sẽ hướng chỉ trích về phía người đàn ông đi xe đạp bởi hành động của bác dù nguyên nhân ra sao chưa rõ thì cũng đã gây hậu quả ảnh hưởng trực tiếp tới giao thông.

Hà Nội: Người đàn ông đi xe đạp bỗng dưng chặn đầu hàng loạt xe ô tô gây ùn tắc nghiêm trọng

Tuy nhiên theo thông tin từ một số người dân gần đó, do bức xúc bởi nhiều ô-tô đi lấn hết sang làn đối diện, khiến con đường 2 chiều gần như biến thành 1 chiều đến xe đạp đi còn khó khăn nên bác mới "có ý kiến" với tài xế ngay trước mặt mình. Chỉ vì thiếu kiềm chế do lời qua tiếng lại nên sự việc mới diễn biến căng thẳng thêm như chúng ta đã được chứng kiến.

Phải một lúc sau khi được một tài xế khác ra "động viên", bác đi xe đạp mới chịu nhường đường cho các phương tiện đi qua. Một lần nữa bài học về cách ứng xử văn minh lại khiến người ta nhắc đến.

"Đường thì đông mà cứ mạnh ai người ấy đi nên những tình huống gây bức xúc như trên cũng không hề hiếm gặp. Tuy nhiên các bác mỗi người nên nhịn nhau một chút vì cái chung, chứ cứ đứng đấy cãi nhau đến chiều thì gay to." - Facebook Hang Bui bình luận.

Facebook Hiep The thêm vào: "Khiến đường bị ùn tắc thế kia là bác xe đạp không đúng rồi, nhưng anh tài xế ô-tô cũng "dai miệng" quá nên mới ra cơ sự này."

Vũ Quang  -  Theo Helino