Hà Nội: Đang ngồi bán hàng, nữ nhân viên bị ném ngất xỉu tại chỗ

Pháp luật Plus

(PL+) - Nữ nhân viên đang ngồi bán hàng, thì bất ngờ bị nhóm đối tượng lạ mặt ném chất bẩn trộn thủy tinh chảy máu đầu và ngất xỉu tại chỗ.

Ngày 11/1, theo phản ánh của chị Nông Thị Hà (SN 1971, đang tạm trú tại số nhà 86/360 Xã Đàn, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, TP Hà Nội cho biết: "Vào năm 2012, tôi và công ty cổ phần Hacopro và một số cổ đông thành lập, tôi là người làm tổng giám đốc của công ty.

Nhưng trong năm 2013 và năm 2014, công ty kinh doanh gặp nhiều khó khăn do chủ yếu là thiếu hụt nguồn vốn. Nên thông qua cuộc họp cổ đông sau đó, hội đồng cổ đông đã thống nhất kế hoạch huy động vốn từ các cổ đông và nhân viên trong công ty”.

Trong đơn chị Hà cũng nêu rõ: “Trong thời gian nêu trên, tôi đã thay mặt ban lãnh đạo công ty xác nhận phần vốn đã đóng góp của các cổ đông, trong số đó có chị Đỗ Thị Hiền (lúc đó là kế toán trưởng của công ty) đã đóng góp, do lâu ngày và một phần sức khỏe kém nên tôi không nhớ rõ là khoản đóng góp của chị Hiền là bao nhiêu.

Chất bẩn bị ném vào cửa hàng.
Chất bẩn bị ném vào cửa hàng.

Nhưng đến lúc này, công ty đã bị phá sản, bản thân kinh tế gặp rất nhiều khó khăn, không có cả nhà để ở, sức khỏe kém không làm được việc nặng, anh chị em tôi đã góp vốn mở cửa hàng tạp hóa nhỏ kinh doanh, một phần để tạo điều kiện cho tôi kiếm sống qua ngày.

Nhưng trong khoảng thời gian này dù khó khăn tôi cũng đã chắt chiu và tự thấy có một phần trách nhiệm dù phần này là của cả công ty, tôi đã chuyển tiền được một số đợt cho chồng chị Hiền là anh Nguyễn Viết Thái với mong muốn giảm bớt một phần thiệt hại cho chị Hiền.

Đến ngày 2/1, có khoảng 10 thanh niên xăm trổ, trong đó có một người tự xưng là Khánh dọa tôi và ra điều kiện trong 5 ngày phải chồng đủ 200 triệu nếu không sẽ đổ chất bẩn vào nhà.

Đúng như lời nhóm người này đe dọa, vào khoảng 21h30’ ngày 7/1, tại cửa hàng của con trai chị Hà thuê ở số nhà 1A ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội bị một nhóm người ném chất bẩn trộn thủy tinh vào cửa hàng làm hỏng rất nhiều hàng hóa cùng một số đồ đạc trong cửa hàng, làm cho chị Hà hầu như không thể kinh doanh được nữa.

Nữ nhân viên bị ném chảy máu đầu.
Nữ nhân viên bị ném chảy máu đầu.

Không chỉ có vậy, nhóm người nêu trên còn ném thẳng vào mặt nhân viên bán hàng là cháu Lê Thị Thu Trang (Sn 2000) làm cháu bị rách đầu, chảy máu rất nhiều và ngất xỉu tại chỗ, chị Hà đã cho cháu đi cấp cứu khẩn cấp tại bệnh viện E.

Đến lúc này, cháu Trang vẫn đau và quan trọng là tâm lý của cháu còn rất hoảng sợ. Gia đình chị Hà và nhân viên của rất bất an, lo sợ.

Thiệt hại rất lớn của cửa hàng do hành vi ném chất bẩn của các đối tượng.
Thiệt hại rất lớn của cửa hàng do hành vi ném chất bẩn của các đối tượng.

Theo chị Hà, con trai chị là Bế Tuấn Anh (SN 1996 – chủ cửa hàng tự chọn C-Mrat) đã có đơn trình báo tới cơ quan Công an phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội và cơ quan công an này tiếp đơn về vụ việc, đồng thời tiến hành xác mình làm rõ nguyên nhân.

Liên quan đến sự việc trên, ông Bùi Đăng Trung- Trưởng Công an phường Dịch Vọng xác nhận vụ việc và cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an phường đã xuống hiện trường xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc”.

Ngoài ra, ông Bùi Đăng Trung cũng thông tin: “Vụ việc nêu trên đã được cơ quan công an phường chuyển Đội hình sự Công an quận Cầu Giấy, tiếp tục điều tra, làm rõ”.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Duy Khương