Hà Nội: Cần làm rõ trách nhiệm khi bãi xe trái phép gần 10 năm không xử lý được tại Cầu Giấy

Điều tra - Bạn đọc

(PL+) - Để bãi xe trái phép tồn tại gần một thập kỷ, UBND TP Hà Nội cần làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan trong sự việc này.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu UBND các quận, huyện kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

“Chủ tịch UBND và Trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận, huyện.

Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố”.

Bãi xe trái phép tại phường Nghĩa Đô quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Bãi xe trái phép tại phường Nghĩa Đô quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tuy nhiên, như Pháp luật Plus đã phản ánh, tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy xuất hiện bãi trông xe trái phép với diện tích cả nghìn mét vuông tại đường Lạc Long Quân, tồn tại đã gần 10 năm nhưng chính quyền nơi đây dường như đã “bất lực” trước thực trạng này.

Nếu áp theo chỉ đạo trên của UBND TP Hà Nội thì chủ tịch UBND, Trưởng công an phường Nghĩa Đô phải chịu trách nhiệm trước UBND quận Cầu Giấy và chủ tịch UBND quận Cầu Giấy sẽ phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.

Ở đây dư luận đang đặt ra câu hỏi, liệu rằng quận Cầu Giấy có đang phớt lờ chỉ đạo của UBND TP Hà Nội? Nếu làm đúng theo chỉ đạo thì chắc chắn sẽ không có việc bãi xe không phép tồn tại đến gần một thập kỷ.

Đứng trước thực trạng trên, Pháp luật Plus kính đề nghị UBND thành phố Hà Nội cần làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan khi để bãi xe không phép tồn tại gần 10 năm vẫn không xử lý được.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

Phú Đô - Nguyễn Thượng