Hà Giang: Cơ quan chức năng vào cuộc vụ nữ sinh đánh bạn

Giáo dục - Sức khỏe

(PL+) - Liên quan đến vụ nữ sinh đấm đá, bắt bạn quỳ gây xôn xao ở Hà Giang, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra, xử lý.

Trao đổi với bà Lê Thị Thuận, Trưởng phòng Giáo dục & Đào Tạo huyện Vị Xuyên. Bà Thuận cho hay, ngay khi phát hiện clip phát tán trên mạng xã hội bà đã chỉ đạo các trường có liên quan phối hợp với công an điều tra, xử lý. Đồng thời, báo cáo UBND huyện, Sở Giáo dục & Đào tạo.

Clip nữ sinh đánh ghen gây xôn xao dư luận ở Hà Giang.

Như Pháp luật Plus đã đưa tin, vừa qua trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh đánh ghen được cho là ở xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. 

Theo clip, 2 nữ sinh mặc áo trắng chặn đánh em nữ sinh mặc áo vàng (sinh năm 2003), vì cho là mâu thuẫn tình cảm yêu đương, trai gái, 2 nữ sinh mặc áo trắng đã thay nhau dùng tay tát liên tiếp vào mặt em áo vàng, có thời điểm còn dùng cả chân đạp lên người em nữ sinh áo vàng.

Nữ sinh áo vàng bị đánh liên tiếp (ảnh: cắt từ clip).
Nữ sinh áo vàng bị đánh liên tiếp (ảnh: cắt từ clip).

Được biết, nữ sinh bị đánh trong clip nói trên là em L.T.X (SN 2003), dân tộc Dao, hiện đang học lớp 9, trường THCS bán trú Thượng Sơn. Còn 2 nữ sinh đánh, bắt em X quỳ gối xin tha là em B.T.T.D  và một em nữa chưa rõ hiện đang theo học tại trường trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên huyện Vị Xuyên.

“Thực tế clip này đã được ghi lại lâu rồi, cụ thể là vào trưa ngày 16/11. Thời điểm đó, hiệu trưởng trường THCS Bán trú có gặp 2 nữ sinh vào trường tìm gặp em X.

Tuy nhiên lúc đó thầy hiệu trưởng không đồng ý cho vào. Sau đó, hai nữ sinh nhắn tin rủ em X. gặp mặt tại thôn Nậm An, xã Thượng Sơn để đánh rằn mặt” - bà Thuận nói. 

Nguyên nhân ban đầu theo bà Thuận cho biết là do đánh ghen, còn về những nguyên nhân khác thì chưa rõ. Được biết, hiện cơ quan chức năng huyện Vị Xuyên đang vào cuộc điều tra, làm rõ. 

Một nguồn tin khác cho hay, sau khi clip trên được đăng tải em D. đã biến mất, nhà trường và gia đình đang cố tìm cách liên hệ với em D.

Phàn Giào Họ