Pháp Luật Plus

Giải bóng đá Press Cup 2018 khu vực Hà Nội: Sau loạt trận căng thẳng, đã xác định 4 đội vào bán kết

Văn hóa - Giải trí

Chiều 23/5, 8 đội bóng đã chính thức tranh tài để chọn ra 4 cái tên vào đá trận bán kết giải bóng đá Press Cup 2018 khu vực Hà Nội.

Tại trận tứ kết 1 giữa Đài Tiếng nói Việt Nam với Thời báo Ngân hàng diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn ở trong hiệp 1, nhưng không có bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2 của trận đấu, ở phút thứ 3, cầu thủ Nguyễn Quang Quý mang áo số 88 đã có bàn thắng mở tỉ số cho đội Đài Tiếng nói Việt Nam.

Liên tục bị dồn ép nhưng các cầu thủ của Thời báo Ngân hàng không thể xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương.

Đài Tiếng nói Việt Nam tỏ ra áp đảo trước trận đấu gặp Thời báo Ngân hàng ở trận tứ kết.
Đài Tiếng nói Việt Nam tỏ ra áp đảo trước trận đấu gặp Thời báo Ngân hàng ở trận tứ kết.

Đến phút 32 của trận đấu, vẫn là cầu thủ mang áo số 88 nhân đôi cách biệt cho Đài Tiếng nói Việt Nam.

Khoảng 3 phút sau đó, cầu thủ số 9 Nguyễn Trung Quân có bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0 cho Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ít phút sau đó, trong một pha tranh chấp bóng ở đường biên, cầu thủ mang áo số 14  của Thời báo Ngân hàng phạm lỗi với một cầu thủ Đài Tiếng nói Việt Nam khiến đội bạn bị chấn thương, các nhân viên y tế đã phải chăm sóc.

Ngay sau đó, cầu thủ mang áo số 14 phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài buộc phải rời sân.

Trong thế bị thiếu người và chịu thua 3 bàn thắng, Thời báo Ngân hàng đã không thể gây ra bất ngờ ở những phút cuối của trận đấu.

Kết thúc trận đấu, Đài Tiếng nói Việt Nam thắng chung cuộc 3-0 trước Thời báo Ngân hàng và chính thức ghi tên mình vào vòng trong.

Tình huống tranh bóng quyết liệt giữa Đài Tiếng nói Việt Nam 3- 0 Thời báo Ngân hàng.
Tình huống tranh bóng quyết liệt giữa Đài Tiếng nói Việt Nam 3- 0 Thời báo Ngân hàng.
Nhân viên y tế đã phải vào sân để chăm sóc cho các cầu thủ bị chấn thương.
Nhân viên y tế đã phải vào sân để chăm sóc cho các cầu thủ bị chấn thương.

Tại trận tứ kết 2 giữa Báo Dân trí - Báo Nhân đạo và Đời sống diễn ra với thế trận chậm rãi, thăm dò đến từ 2 đội sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài.

Với đội hình được đánh giá mạnh hơn, Báo Dân trí cầm bóng chắc và triển khai các đường bóng uy hiếp cầu môn Báo Nhân đạo và Đời sống. Tuy nhiên, những tình huống đó chưa đủ để chuyển hóa thành bàn thắng.

Phút 35 của trận đấu, cầu thủ số 9 của Báo Dân trí có bàn thắng mở tỉ số của trận đấu. Đến phút 18 của hiệp 1, từ một pha treo bóng bổng, vẫn cầu thủ cao kều số 9 của Báo Dân trí đã có pha đánh đầu làm tung lưới thủ môn Báo Đời sống và Nhân đạo nâng tỉ số lên 2-0. Đây cũng là kết quả cuối cùng của hiệp thi đấu thứ nhất.

Những tình huống đáng chú ý trận đấu giữa Báo Dân trí - Báo Nhân đạo và Đời sống
Những tình huống đáng chú ý trận đấu giữa Báo Dân trí - Báo Nhân đạo và Đời sống

Bước sang hiệp 2, Báo Nhân đạo và Đời sống cố gắng triển khai các đường lên bóng nhưng chưa có bàn thắng rút ngắn tỉ số.

Với những nỗ lực của mình, Báo Nhân đạo và Đời sống đã có bàn thắng rút ngắn 1-2 ở phút 35 của trận đấu. Trên đà tinh thần lên cao này, Báo Nhân đạo và Đời sống liên tiếp có những tình huống lên bóng uy hiếp lên khung thành Báo Dân trí nhưng chưa có bàn thắng cân bằng tỉ số trận đấu.

Tấn công nhiều nhưng không thể gỡ hòa, Báo Dân trí đã tận dụng tốt cơ hội nâng tỉ số lên 3-1.

Báo Dân trí (áo trắng) đã có chiến thắng thuyết phục 3-1 trước Báo Nhân đạo và Đời sống
Báo Dân trí (áo trắng) đã có chiến thắng thuyết phục 3-1 trước Báo Nhân đạo và Đời sống

Tiếp sau đó, Báo Nhân đạo và Đời sống có một số tình huống khá nguy hiểm về phía thủ môn đội bạn nhưng thiếu đi sự chuẩn xác.

Kết thúc trận đấu, Báo Dân trí vượt qua Báo Nhân đạo và Đời sống với tỉ số 3-1 và ghi tên mình vào vòng bán kết gặp đội thắng ở trận tứ kết 1 (Đài Tiếng nói Việt Nam – Thời báo Ngân hàng). Như vậy, “chú ngựa ô” Báo Nhân đạo và Đời sống đã không thể tạo ra bất ngờ như họ đã làm được ở vòng loại.

Tại trận tứ kết 4 giữa Báo Pháp luật Việt Nam - Báo Giáo dục và Thời đại chứng kiến nhiều pha bóng hấp dẫn, đẹp mắt trong suốt trận đấu.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, hai đội đã triển khai các đường các tình huống lên bóng về phía cầu môn đối phương, tuy nhiên vẫn chưa có những pha bóng thực sự nguy hiểm.

Liên tục dồn ép bằng các đường bóng ngắn, phối hợp nhuần nhuyễn, Báo Pháp luật Việt Nam đã có bàn thắng mở tỉ số ở phút 6 của trận đấu do công của cầu thủ số 18.

Ít phút sau đó, cũng chính cầu thủ số 18 bên Pháp luật Việt Nam có tình huống đánh đầu vọt xà ngang trong gang tấc trong sự tiếc nuối của khán giả nhà.

Báo Pháp luật Việt Nam đã có chiến tháng 2-0 trong cuộc chạm trán với Báo Giáo dục và Thời đại
Báo Pháp luật Việt Nam đã có chiến tháng 2-0 trong cuộc chạm trán với Báo Giáo dục và Thời đại

Bị dẫn bàn trước, Báo Giáo dục và Thời đại đã liên tiếp tổ chức các đường lên bóng nhằm uy hiếp khung thành thủ môn đối thủ nhưng hàng phòng ngự Báo Pháp luật Việt Nam chơi rất tập trung. Kết thúc hiệp 1, Báo Pháp luật Việt Nam dẫn trước Báo Giáo dục và Thời đại với tỉ số 1-0.

Bước sang hiệp 2, Báo Giáo dục và Thời đại có nhiều pha bóng gây sức ép lên khung thành đối phương, nhưng với sự xuất sắc của thủ môn đội nhà, Báo Pháp luật Việt Nam vẫn buộc đối thủ phải dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng san hòa.

Phút 34 trận đấu, từ một pha đá phạt góc, Báo Pháp luật Việt Nam đã có bàn thắng nhân đôi cách biệt. Mặc dù rất cố gắng triển khai các đường lên bóng nhằm tìm kiếm bàn thắng nhưng chung cuộc Báo Giáo dục và Thời đại đành ngậm ngùi nhận thất bại 0-2 trước ứng cử viên vô địch Báo Pháp luật Việt Nam.

Đáng chú ý là trận đấu giữa Báo Quân đội Nhân dân với Báo Công an Nhân dân ở trận tứ kết 4. Trận đấu diễn ra khá cân bằng, 2 đội có những pha tấn công nguy hiểm về phía thủ thành của nhau, tuy nhiên, bàn thắng vẫn chưa được ghi.

Đến những phút gần cuối hiệp 1, Báo Công an Nhân dân đã có bàn thắng vươn lên dẫn trước Báo Quân đội Nhân dân.

Ở phút thứ 45 của trận đấu, Báo Công an Nhân dân đã có bàn thắng ấn định tỉ số 2-0 trước đối thủ Báo Quân đội Nhân dân để loại bỏ ứng cử viên cho chức vô địch Press Cup 2018 khu vực Hà Nội ở ngay vòng tứ kết này.

 Báo Công an Nhân dân (áo đỏ) đã có chiến thắng 2-0 trước Báo Quân đội Nhân dân để giành quyền vào trận bán kết
 Báo Công an Nhân dân (áo đỏ) đã có chiến thắng 2-0 trước Báo Quân đội Nhân dân để giành quyền vào trận bán kết

Như vậy, với kết quả này, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ gặp Báo Dân trí, còn Báo Pháp luật Việt Nam sẽ có cuộc chạm trán khá nảy lửa với Báo Công an Nhân dân ở trận bán kết được tổ chức vào chiều mai 23/5 tại sân vận động Trung tâm đào tạo Vận động viên cấp cao Hà Nội (cạnh khách sạn Crowne Plaza, đường Lê Đức Thọ, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ảnh: Việt Hùng - Trần Việt

Hải Sơn- Hà Long  -  Theo Gia đình Việt Nam

Pháp Luật Plus