Giá vàng hôm nay 6/2: Đà giảm bị chặn đứng, giá vàng sẽ tăng trở lại?

Tài chính

Giá vàng hôm nay tạm ngừng đà giảm điểm và đang chờ đợi những tín hiệu mới trên thị trường để xác đinh xu hướng mới.

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOH)
Ảnh minh họa. (Nguồn: VOH)

Giá vàng hôm nay 6/2, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.315 USD/ounce - không thay đổi so với ngày hôm qua.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cao hơn cũng làm gia tăng nhu cầu đồng USD vì đây là đồng tiền được sử dụng để mua trái phiếu – một kênh trú ẩn an toàn truyền thống, do đó hủy hoại tính hấp dẫn cảu vàng như một kênh lưu trữ giá trị an toàn.

Đồng USD tăng trên diện rộng so với các đồng tiền chủ chốt khác khi nhà đầu tư chú ý tới các số liệu việc làm lạc quan trong ngày 1/2, trong khi thị trường chứng khoán toàn cầu dao động gần đỉnh 2 tháng.

Giá vàng hôm nay tạm ngừng đà giảm điểm và đang chờ đợi những tín hiệu mới trên thị trường để xác đinh xu hướng trong tháng 2/2019.

Dự báo tổng quan cho thấy bất ổn địa chính trị sẽ tiếp tục là động lực hỗ trợ giá vàng xuyên suốt năm 2019. Chính phủ Mỹ đã mở cửa trở lại thứ Hai tuần trước nhưng vẫn còn nguy cơ cho một đợt đóng cửa thứ hai trong vòng ít nhất 3 tuần. Nếu đợt thứ hai diễn ra, vàng sẽ tận dụng biến động này để tăng cao hơn.

Giá vàng trong nước trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ đã được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 36,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,04 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Lê Hải