Giá vàng hôm nay 4/2: Giá vàng thế giới tiếp tục khởi sắc

Tài chính

Giá vàng thế giới vẫn ở mức cao 1316 - 1317 USD/ounce. Dự báo, giá vàng sẽ còn khởi sắc trong tuần này, hướng đến ngưỡng 1320 USD/ounce.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân Việt)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân Việt)

Giá vàng trong nước tại phiên cuối năm đã được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 36,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,04 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới vẫn ở mức cao 1316 - 1317 USD/ounce. Giá vàng đã vọt 3% trong tháng trước, đồng thời ghi nhận 4 tháng tăng liên tiếp, phần lớn là do Fed không thay đổi lãi suất và sử dụng ngôn từ “kiên nhẫn” trong bản tuyên bố của mình, qua đó gợi ý khả năng tạm ngưng thắt chặt chính sách tiền tệ - một động thái tích cực đối với giá vàng, khi làm suy yếu đồng USD.

Dẫu vậy, đà tăng của vàng bị kìm hãm một phần khi những nhà đầu cơ thị trường chứng khoán cũng vui mừng trước sự thay đổi của Fed.

Dự báo thị trường năm 2019 cho thấy bất ổn địa chính trị sẽ tiếp tục là động lực hỗ trợ giá vàng xuyên suốt năm nay. Chính phủ Mỹ đã mở cửa trở lại vào thứ Hai tuần trước nhưng nguy cơ về đợt đóng cửa thứ hai trong vòng ít nhất 3 tuần vẫn còn. Nếu điều này diễn ra, vàng sẽ tận dụng biến động chính trị để tăng cao hơn.

Lê Hải