Giá vàng hôm nay 23/4: Căng thẳng chính trị hạ nhiệt, vàng đi xuống

Tài chính

Giá vàng hôm nay 23/4 đã chấm dứt chuỗi bốn phiên đi lên liên tiếp và đảo chiều đi xuống.

Ảnh minh họa. (Nguồn: ĐSVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: ĐSVN)

Tại thị trường trong nước, trong buổi sáng ngày hôm nay giá vàng không có nhiều biến động.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi theo cả 2 chiều mua vào - bán ra.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,87 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi theo cả 2 chiều mua vào - bán ra.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,95 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi theo cả 2 chiều mua vào - bán ra.

Tới đầu giờ sáng 23/4 (giờ Việt Nam), gía vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York giảm về mức 1.336 USD/ounce.

Trong tuần qua đã có nhiều thông tin kinh tế, địa chính trị tác động đến giá vàng. Giá vàng biến động mạnh do căng thẳng chính trị tại Syria. Hiện, căng thẳng có dấu hiệu hạ nhiệt khi cuộc tấn công chớp nhoáng của liên quân 3 nước Mỹ – Anh – Pháp với Syria kết thúc mà không xảy ra viễn cảnh các nước đối đầu quân sự trực tiếp với Nga.

Dự đoán lãi suất Mỹ sắp tăng lên cũng làm giảm tính hấp dẫn của vàng. Lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 2,948%, khiến nhiều nhà đầu t tìm đến trái phiếu và cổ phiếu.

Ngân hàng trung ương Nga cũng tăng gấp đôi tốc độ mua vàng. Chính phủ Nga xem vàng là tài sản trú ẩn an toàn giữa thời điểm hỗn loạn chính trị. Tỷ lệ vàng trong kho dự trữ tăng từ 7,8% lên hơn 15%. Nước mua vàng nhiều nhất và sản xuất vàng nhiều thứ ba thế giới tăng đáng kể lượng vàng mua vào trong những năm gần đây, tính cả số vàng mua từ các mỏ trong nước.

Lê Hải