Giá vàng hôm nay 18/2: Sau Tết, giá vàng có thể tăng mạnh?

Tài chính

(PL+) - Sau Tết, một số thị trường vàng châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Hồng Kông có thể bùng nổ, đẩy giá vàng lên cao.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí Công thương)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí Công thương)

Trước khi bước vào kì nghỉ Tết Nguyên đán, giá vàng đã trải qua 1 đợt tăng giá mạnh, đẩy giá kim loại quý này lên trên ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,18 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,17 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,14 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tới đầu giờ sáng 18/2 (giờ Việt Nam), giá vàng hợp đồng tương lai trên sàn Comex New York giữ ở mức 1.351,2 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng vọt sau khi đã tăng 5 phiên liên tiếp trước đó. Thông tin bất ngờ đến với nền kinh tế Mỹ và một đồng USD suy giảm là nguyên nhân chính kéo vàng tăng nhanh trong phiên vừa qua.

Thông tin thống kê của Mỹ cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2018 của nền kinh tế lớn số 1 thế giới tăng 0,5%, cao hơn nhiều so với dự báo 0,3% được các chuyên gia đưa ra trước đó. Đây là mức tăng mạnh nhất trong 5 tháng và là một con số khá bất ngờ, đẩy đồng USD xuống đáy và khiến giá vàng bật tăng trong ngày hôm qua. Đô la Mỹ quay đầu giảm do lo ngại về thâm hụt ở Mỹ, dự kiến sẽ tăng lên gần 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2019 sau khi thông báo về chi phí cơ sở hạ tầng và cắt giảm thuế doanh nghiệp.

Thị trường vàng mở cửa trở lại sau dịp nghỉ lễ và sự kiện vàng Thần tài đầu năm. Các chuyên gia nhận định, đầu năm là thời điểm vàng được giao dịch nhiều với mức giá tăng ấn tượng khi giá vàng đã liên tục tăng vào thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán. Các thị trường giao dịch vàng mạnh ở châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông dự kiến sẽ bùng nổ sau dịp Tết Nguyên đán.

Lê Hải