Gia Lai: Xét xử vụ nữ quái chuyên mua bán, môi giới mại dâm, bắt người trái pháp luật

Pháp luật Plus

(PL+) - Đường dây mua bán trẻ em, bắt giữ người trái pháp luật, môi giới mại dâm do nữ quái Nguyễn Thị Thùy Trang cầm đầu đã được đưa ra ánh sáng.

Ngày 14/11, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang (tên gọi khác: Trang trọc, sinh năm 1968, trú tại An Khê, tỉnh Gia Lai) cùng đồng phạm ra xét xử với các tội danh: “Mua bán trẻ em”, “Môi giới mại dâm”, “Bắt giữ người trái pháp luật".

Theo Cáo trạng của VKSND tỉnh Gia Lai, Nguyễn Thị Thuỳ Trang và Nguyễn Đỗ Phong Lưu (tên gọi khác: Ba Lưu, sinh năm 1980, trú tại tổ 8, phường Yên Đỗ, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) quen biết với nhau từ khi Trang đang ở Cơ sở giáo dục bắt buộc do hành vi “Môi giới mại dâm” tại tỉnh Phú Yên.

Nữ quái Nguyễn Thị Thùy Trang (đứng giữa) cùng các đồng phạm tại tòa.
Nữ quái Nguyễn Thị Thùy Trang (đứng giữa) cùng các đồng phạm tại tòa.

Sau khi chấp hành xong Quyết định đưa vào Cơ sở giáo dục bắt buộc, ngày 31/8/2015, Nguyễn Thị Thùy Trang về địa phương sinh sống và vay của Nguyễn Đỗ Phong Lưu 100.000.000 đồng để mở quán bán cà phê tại số 37 Vạn Kiếp, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, đóng tiền góp hằng ngày cho Lưu 400.000 đồng.

Sau khi Trang mở quán cà phê vào tháng 11/2015 thì Phan Thị Kim D. (sinh năm 1985 tại Phú Yên);  Ni T. (sinh năm 1996 tại Kon Tum) và Y. P. (sinh năm 1991) đến xin phụ bán cà phê và làm gái bán dâm tại quán do Trang quản lý.

Mỗi khi có khách yêu cầu, Trang chở nhân viên của mình đến các nhà nghỉ để bán dâm cho khách. Với việc hám lợi trên cách làm bất chính, Nguyễn Thị Thùy Trang đã lôi kéo cả con trai của mình là Cao Trường Sơn cùng tham gia chở gái đi bán dâm khi khách có yêu cầu.

Sau một thời gian, thấy việc kinh doanh và trả nợ của Trang không như thỏa thuận nên Lưu có ý phàn nàn, Trang lấy lý do các cô gái giúp Trang bán quán xấu nên không có khách, đồng thời nhờ Lưu tìm giúp gái trẻ đẹp về phụ bán cà phê để có tiền trả góp cho Lưu. 

Sau khi nghe Trang  kể chuyện, Lưu đồng ý và gặp Nguyễn Thị Kim Hải (tên gọi khác: Gái, sinh năm 1981, tại tổ 8, phường Yên Đỗ, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) để nói chuyện. Sau đó Hải và Trang thỏa thuận Hải sẽ chuyển giao cháu Dương Thị Phương L. cho Trang và Trang phải trả cho Hải  15 triệu đồng.

Khoảng  ba ngày sau, Hải và Trần Duy Thu chở cháu Dương Thị  Phương  L. (sinh ngày 16/6/2000, tại Quảng Nam) đến quán cà phê của Trang. Tại đây, Hải đọc cho L. viết giấy nhận nợ với nội dung L. có nợ Trang 15.000.000 đồng và hứa ở nhà Trang phụ bán cà phê để trả nợ trong vòng 6 tháng, mỗi tháng tiền công 3.000.000 đồng.

Xong việc, Hải và Thu đi về còn cháu L. ở lại nhà Trang phụ bán cà phê. Cùng với đó, khi có khách điện thoại yêu cầu mua dâm thì Trang trực tiếp chở cháu L. đi bán dâm ở các khách sạn, nhà nghỉ.

Những lúc bận, Trang bảo con trai là Cao Trường Sơn chở cháu L. và các gái bán dâm khác như Y. P., Ni T. và Phan Thị Kim D. đi bán dâm. Ở nhà Trang được khoảng 20 ngày, vì không chịu nổi nữa nên L. bỏ trốn xuống Quy Nhơn, nhưng sau đó, L. lại bị Trang và Vũ tìm được và đưa về TP Pleiku.

Lần này, L. bị giam lỏng và giám sát rất chặt chẽ, không cho tự do đi lại và không cho sử dụng điện thoại di động để liên lạc.

Ngày 04/2/2016, sau khi nhận tin báo, qua điều tra xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Pleiku đã bắt quả tang Nguyễn Thị Thùy Trang về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Trước đó, “má mì” Nguyễn Thị Thùy Trang, cũng đã có "thành tích" nổi bật trên con đường lún sâu vào tội lỗi của mình.

Ngày 10/9/2009, Trang bị TAND TP Buôn Ma Thuột xử phạt 5 tháng 3 ngày tù giam về tội “Đánh bạc”. Tiếp đó, từ 17/12/2013 đến 31/8/2015, Trang bị đưa vào Cơ sở giáo dục về hành vi “Môi giới mại dâm”. Sau khi chấp hành xong Quyết định đưa vào cơ sở giáo dục, Trang trở về Tổ 7, phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Đến ngày 4/2/2016, Trang bị Cơ quan CSĐT Công an TP Pleiku bắt quả tang về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

 Sau một ngày xét xử, chiều ngày 14/11, HĐXX xét thấy lời khai trong quá trình xét hỏi tại phiên tòa của các bị cáo, bị hại có nhiều tình tiết khác so với lời khai có trong hồ sơ vụ án của CQĐT. Vì vậy, HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án để cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra bổ sung.

Ngọc Anh