Gần 3.000 m2 đất dự án ở phường Vĩnh Phúc biến tướng thu lời bất chính nhiều năm

Bất động sản

(PL+) - Hàng ngàn m2 đất dự án biến tướng trên địa bàn phường Vĩnh Phúc (Ba Đình, Hà Nội) biến thành bãi xe không phép khổng lồ.

Thời gian gần đây Pháp luật Plus liên tục nhận được rất nhiều thông tin từ bạn đọc phản ánh qua đường dây nóng về việc: Một khu đất dự án rộng gần 3.000 m2 tọa lạc tại khu đất vàng 2-4 phố Đội Nhân (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình Hà Nội) trong nhiều năm được chủ đầu tư thu biến hóa thành bãi xe thu lời với số tiền cực lớn mỗi năm.

  Dự án số 2-4 Đội Nhân bị biến tướng nhiều năm.

Dự án số 2-4 Đội Nhân bị biến tướng nhiều năm.

Theo tìm hiểu của PV Pháp luật Plus, khu đất dự án đô thị tại số 2 – 4 Đội Nhân, (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) có diện tích 2832 m2 được UBND TP. Hà Nội giao cho Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư dự án Quốc tế (viết tắt ICC) vào năm 2004 làm chủ đầu tư hứa hẹn sẽ trở thành một khu văn phòng và nhà ở cho hàng trăm hộ gia đình sống trên địa bàn thành phố Hà Nội.  

Thế nhưng trên thực tế, dự án được phê duyệt từ năm 2004 cho tới nay bên ngoài bãi được quây tôn kín mít, chỉ để một lối cho xe ra vào mặt đường Đội Nhân; bên trong đó là một bãi đất với hàng trăm xe ô tô đang được trông giữ ngày đêm và nhiều dịch cụ chăm sóc xe đi kèm.

Theo quan sát của PV, công tác PCCC của bãi xe tự phát không được quan tâm, chú trọng. Vòng qua các khu để xe, PV chỉ nhìn thấy một vài bình cứu hỏa phục vụ cho công tác PCCC.

Nhân viên trông giữ xe cho biết: "Xe ô tô gửi theo tháng có giá 1.300.000đ/tháng, xe gửi thông thường trong ngày 50.000đ/lượt. Số lượng xe lưu trong bãi luôn ổn định ở mức trên dưới 100 xe ô tô".

Hang trăm chiếc xe được trông giữ ngày đêm trên đất dự án.
Hang trăm chiếc xe được trông giữ ngày đêm trên đất dự án.

Qua trao đổi nhanh với PV Pháp luật Plus, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phúc cho biết: Bãi đỗ xe PV đề cập tới không có phép, Phường đã ra quân xử phạt rất nhiều lần nhưng công ty ICC vẫn không chịu khắc phục.

Pháp luật Plus kính đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Đội Thanh tra giao thông quận Ba Đình, UBND quận Ba Đình, UBND phường Vĩnh Phúc, công an phường Vĩnh Phúc vào cuộc quyết liệt hơn nữa tránh gây bức xúc dư luận.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Bình